Home Tổng Hợp Withdrawal là gì? Tính năng này mang lại lợi ích như thế nào
withdrawal-la-gi-4-a3-bluesapphire-com-vn

Withdrawal là gì? Tính năng này mang lại lợi ích như thế nào

by adminbs

Rút tiền sớm liên quan đến việc withdrawal là gì từ một khoản đầu tư thông thường, chẳng hạn như tài khoản niên kim, chứng chỉ tiền gửi (CD) hoặc tài khoản hưu trí đủ điều kiện, trước ngày đáo hạn.

Rút tiền sớm tiếng Anh withdrawal là gì

Việc rút tiền sớm bao gồm việc rút tiền từ một khoản đầu tư thông thường (chẳng hạn như tiền niên kim, chứng chỉ tiền gửi (CD) hoặc tài khoản hưu trí đủ điều kiện) trước ngày đáo hạn. Điều này có thể dẫn đến các khoản phí và tiền phạt, cũng như hoãn thuế đối với các khoản tiền từ một số tài khoản tiết kiệm trước khi nghỉ hưu.

withdrawal-la-gi-4-a3-bluesapphire-com-vn

Tính năng thoát sớm

Khi các nhà đầu tư hoặc người gửi tiền thực hiện rút tiền sớm, họ thường bị tính một số khoản phí được chỉ định trước. Phí này giúp hạn chế việc rút tiền thường xuyên cho đến khi thời gian rút tiền trước hạn kết thúc. Do đó, các nhà đầu tư thường chỉ chọn rút tiền sớm khi có vấn đề tài chính tức thời hoặc khi quỹ có thể được sử dụng tốt hơn.

Một số công cụ tiết kiệm dài hạn, chẳng hạn như chứng chỉ tiền gửi, thường có kỳ hạn cố định, chẳng hạn như 6 tháng, 12 tháng hoặc 5 năm. Nếu tiền trong chứng chỉ tiền gửi thụ động đến trước kỳ hạn, người gửi tiền sẽ phải chịu hình phạt rút tiền sớm, mức độ nghiêm trọng của khoản tiền này giảm dần khi đến ngày đáo hạn.

Ví dụ: Nếu bạn rút tiền từ CD sớm hơn vào tháng 2, bạn sẽ phải trả nhiều hơn khi rút vào tháng 20. Một số hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và niên kim trả chậm cũng có các khoản đầu tư dài hạn trong thời gian tích lũy và phải chịu phạt khi rút tiền trước hạn, được gọi là phí hủy bỏ.

Ngược lại, mặt khác, chủ tài khoản sẽ bị phạt nếu họ không rút tiền trong một khoảng thời gian nhất định.

Ví dụ, một người trong kế hoạch nghỉ hưu, nếu đủ điều kiện, phải bắt đầu rút tiền trước ngày 1 tháng 4 hàng năm sau khi tròn 72 tuổi. Mỗi năm, những người về hưu phải rút một số tiền cụ thể, được tính toán dựa trên phân phối tối thiểu gần đây nhất (RMD). Điều này thường được xác định bằng cách chia giá trị thị trường cuối năm của tài khoản hưu trí cho tuổi thọ của người thụ hưởng.

Qua bài viết về chủ đề withdrawal là gì hy vong đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích

 

Related Posts

Leave a Comment