Home Tổng Hợp Kênh VTV6 tạm ngừng phát sóng từ 0h30 ngày 10/10
VTV6-a2-1

Kênh VTV6 tạm ngừng phát sóng từ 0h30 ngày 10/10

by adminbs

Từ 5h30 ngày 10/10, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ phát sóng thử nghiệm kênh VTV Cần Thơ. 0h30 sáng cùng ngày, kênh VTV6 của chúng ta sẽ chính thức tạm biệt khán giả nhân dịp 15 năm.

VTV6-a2-1

Ngày 9/10, Đài truyền hình Việt Nam chính thức thông báo ngừng phát sóng VTV6. Theo đó, nhà đài cho biết từ 5h30 ngày 10/10, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ phát sóng thử nghiệm kênh truyền hình VTV Cần Thơ. Dự kiến ​​đến ngày 13/10, nhà đài sẽ chính thức phát sóng kênh. “Kênh VTV6 ra đời từ năm 2007. Trong 15 năm qua, kênh VTV6 đã hoàn thành một mục tiêu quan trọng, đó là định hướng, dẫn dắt, tác động đến tư tưởng, đạo đức, lối sống của giới trẻ. Sau một thời gian nghiên cứu, thực hành”, theo đánh giá, Đài Truyền hình Việt Nam đã tiến hành sắp xếp lại tổ chức, các kênh truyền hình, đồng thời ngừng sản xuất và phát sóng kênh VTV6 từ 0h30 ngày 10/10”, Đài Truyền hình Việt Nam thông báo. Thông báo của nhà đài cũng cho biết, các nội dung hướng đến lứa tuổi thanh thiếu niên sẽ được chuyển sang VTV Cần Thơ và các nền tảng khác của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV6, kênh truyền hình quen thuộc với giới trẻ sẽ tạm dừng phát sóng từ ngày 10/10. Ảnh: Phàn Long

Đài Truyền hình Việt Nam thành lập kênh truyền hình quốc gia VTV Cần Thơ dành cho khu vực Tây Nam Bộ nhằm mục đích tăng cường nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền và chính trị của Đài Truyền hình Việt Nam tại khu vực. Xây dựng cầu nối hiệu quả giữa chính quyền, chính quyền địa phương các cấp với nhân dân trong vùng để lan tỏa, truyền cảm hứng, tạo động lực góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn; đồng thời phản ánh tâm tư, tình cảm, nguyện vọng , và những vấn đề nóng hổi của người dân trong khu vực, đáp ứng nhu cầu thông tin, giải trí, thể thao,… mang đặc trưng của văn hóa miệt vườn sông nước, từng bước tạo dựng và vun đắp trong lòng khán giả yêu mến ĐBSCL.

VTV Cần Thơ là kênh truyền hình quốc gia cung cấp nội dung thông tin tổng hợp cho người dân Tây Nam Bộ, phát sóng 18h mỗi ngày từ 5h30 đến 23h30. Lấy tiêu chí gần gũi, mang đậm dấu ấn miền Tây sông nước và sức sống hội nhập, thúc đẩy kết nối vùng ĐBSCL với TP.HCM, miền Đông Nam Bộ và các vùng khác. Trên phạm vi toàn quốc, các chương trình chủ lực của kênh VTV Cần Thơ bao gồm: chương trình thời sự, chính luận; chuyên mục văn hóa, giải trí, thể thao; chương trình khoa giáo; phim truyện và các chương trình khác.

Chuyên mục văn hóa giải trí cũng là một điểm nhấn mới của kênh, với các chương trình nghệ thuật, ca nhạc, giải trí truyền thống phù hợp với văn hóa và thị hiếu của người miền Tây như Cải lương, Ca nhạc, Bản… Yêu miền Tây, yêu miền Tây. Phim lẻ tổng hợp những bộ phim hay trong và ngoài nước thuộc thể loại tâm lý xã hội rất được khán giả yêu thích. Chương trình thể thao mang đến cho khán giả những tin tức thời sự, các trận đấu trong nước và quốc tế, các sự kiện thể thao trong nước và các trận cầu đỉnh cao trên sóng VTV Cần Thơ.

Kể từ khi chính thức phát sóng thử nghiệm vào năm 2007, kênh truyền hình VTV6 đã chuyên sản xuất các chương trình về các chủ đề phong cách sống, thời trang dành cho giới trẻ. VTV6 đã mang đến làn gió mới cho khán giả theo dõi các chương trình với phương thức phát sóng hoàn toàn mới. Một số chương trình đã giúp kênh trở nên nổi tiếng và thu hút người xem như Bữa trưa vui vẻ, Fashion Studio, Dám sống, Phụ nữ có đẳng cấp, Cầu vồng, Ghế dài…

Trước đó, theo Nghị định số 60/2022/NĐ-CP ban hành về tổ chức, nhiệm vụ và quyền hạn của Đài truyền hình Việt Nam, VTV6 không còn thuộc hệ thống ban truyền hình. Điều này có nghĩa là Mục vụ Thanh niên phải ngừng hoạt động từ ngày 30 tháng 9. Ban thanh thiếu niên của VTV6 bị giải tán Nhiều BTV, MC của Đài truyền hình Việt Nam tỏ ra tiếc nuối và phải rời VTV6.

BTV Quang Minh chia sẻ: “Tôi tin ngày mai sẽ không còn thương hiệu này nữa, đổi tên thành kênh nào cũng được. Nhưng tôi tin kênh truyền hình sẽ thay đổi, nhưng con người và ‘chất’ của V6 thì ở đâu cũng vậy thôi”. nó. Trẻ trung, sáng tạo, dữ dội”.

MC Huyền Trang – người từng đảm nhiệm “Bữa trưa vui vẻ” – hôm nay thông báo ngừng công việc tại VTV6. Cô nói: “Cảm ơn người bạn quý giá của tôi trong suốt những năm qua. Tôi sẽ luôn trân trọng và tự hào về bạn, đồng thời sẽ gánh vác gánh nặng mà bạn đã trao cho tôi để vững vàng hơn trên con đường phía trước. Tạm biệt VTV6”.

MC Huyền Trang từng là thành viên của Bữa trưa vui vẻ đã tuyên bố không tiếp tục làm việc tại VTV6. Cô nói: “Cảm ơn người bạn quý giá của tôi trong suốt những năm qua. Tôi sẽ luôn trân trọng và tự hào về bạn, đồng thời sẽ gánh vác gánh nặng mà bạn đã trao cho tôi để vững vàng hơn trên con đường phía trước. Tạm biệt VTV6”.

Kênh truyền hình VTV6 chính thức ra đời từ năm 2007, chuyên sản xuất các chương trình về các chủ đề phong cách sống, thời trang dành cho giới trẻ. Một số chương trình làm say lòng người xem như Bữa trưa vui vẻ, Chiếc chai thủy tinh, Xưởng thời trang, Dám sống, Phụ nữ có vị giác, Cầu vồng, Ghế tựa…

Về lãnh đạo kênh, phóng viên Tạ Bích Loan từng là trưởng ban thanh thiếu niên của VTV6, sau đó là phóng viên Đặng Diễm Quỳnh. Tháng 10/2021, phóng viên Ngô Ngạn Quỳnh được điều động sang làm Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC) Đài truyền hình Việt Nam.

Related Posts

Leave a Comment