Home Tổng Hợp Vibe Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Sử Dụng Của Từ “Ambience” Trên Mạng Xã Hội
vibe-la-gi-a2-asiaholdings

Vibe Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Sử Dụng Của Từ “Ambience” Trên Mạng Xã Hội

by adminbs

Vibe là gì đang là một cụm từ hot trên mạng xã hội. Sau đây mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin xung quan liên quan đến cụm từ này qua bài viết sau. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Vibe là gì?

Trong tiếng Anh, “vibe” dịch ra có nghĩa là “rung động”. Khi được người Việt sử dụng trong ngôn ngữ hàng ngày, từ được hiểu là tâm trạng, cảm xúc hoặc sự rung động của ai đó trước thị giác, âm thanh thông qua nhận thức cảm tính hoặc giao tiếp. Tóm lại, môi trường xung quanh là một tín hiệu tình cảm của con người.

Ngoài ra, theo nghĩa rộng hơn, rung cảm cũng được dùng để mô tả một bầu không khí rộng lớn, vui vẻ, bao trùm.

Các từ đồng nghĩa thay thế cho rung cảm là tâm trạng hoặc hào quang. Tuy nhiên, cảm xúc chủ yếu được sử dụng để mô tả nội tâm của nhiều người hơn.

vibe-la-gi-a1-asiaholdings

 

Xem thêm: Cushion Là Gì? Kiến Thức Về Nền Tảng Cushion

Nguồn gốc của từ Vibe

Vibe ban đầu là từ viết tắt của Vibration (có nghĩa là Rung động) và sau đó được tách ra để sử dụng riêng lẻ. Một số người dùng cũng tin rằng cụm từ này có nguồn gốc sau khi bài hát Good Vi Mừng của Beach Boy được phát hành vào năm 1966.

Mặt khác, bầu không khí cũng là ngôn ngữ mà mọi người sử dụng trong ngành công nghiệp âm nhạc. Đối với nhạc cụ, vibe là viết tắt của Vibraphone, có nghĩa là rung.

 

vibe-la-gi-a2-asiaholdings

Good Vi Vib đã từng là một bài hát được nhiều người yêu thích.

Tại sao Vibe lại phổ biến như vậy?

Trên các mạng xã hội Twitter và Tumblr trước đây, ban đầu người dùng thường sử dụng hai cụm từ tiếng Anh là “Just vibing” để mô tả cảm giác an toàn và “Vibe check” để kiểm tra cảm giác của người đối diện và sau đó mọi người sẽ phản hồi. Môi trường với hình ảnh, biểu tượng cảm xúc và theo thời gian, rung cảm sẽ trở thành ngôn ngữ mặc định thường được sử dụng trên mạng xã hội.

Tham khảo thêm: Duyên Âm Là Gì? Duyên Âm Có Thật Không? Làm Thế Nào Để Cắt Bỏ Duyên Âm?

Thuật ngữ quảng cáo cho “môi trường xung quanh” thường được sử dụng

Không chỉ là “vibe”, ngày nay cụm từ này còn được đặt bên cạnh những từ có nghĩa khác để tạo ra những thuật ngữ mới ấn tượng được sử dụng trong các ngữ cảnh khác nhau.

Summer vibes

Khi nói đến mùa hè rực rỡ và chói chang, bạn có thể quen thuộc với từ “vibe mùa hè”. Dùng để thể hiện niềm vui, sự háo hức của mọi người khi mùa hè đến. Đặc biệt với những người thường xuyên đi du lịch, đứng trước biển xanh, cát trắng và nắng vàng, họ thường dùng “không khí mùa hè” để miêu tả sự thoải mái, thư thái trong kỳ nghỉ.

vibe-la-gi-a3-asiaholdings

Rung cảm buổi sáng

Tương tự như “summer vibe”, cụm từ này cũng thể hiện năng lượng tích cực, lạc quan và sảng khoái của con người mỗi sáng thức dậy hít thở bầu không khí trong lành buổi sáng.

Không khí Giáng sinh

Đối với người phương Tây, Giáng sinh là một ngày lễ rất quan trọng trong năm. Chính vì vậy, từ “Christmas mood” diễn tả chính xác nhất sự háo hức, vui vẻ của các gia đình trang trí đón chờ Giáng sinh đến.

Rung cảm tốt và rung cảm xấu

Bởi vì môi trường xung quanh bản chất là năng lượng và cảm xúc, “môi trường xung quanh tốt” được hiểu đơn giản là sự tích cực và niềm vui mà bạn cảm nhận được từ những người xung quanh. Ngược lại, “bad mood” chỉ những cảm xúc và cảm xúc tiêu cực nảy sinh khi trải qua những sự kiện tồi tệ và những tin buồn trong cuộc sống do người khác mang lại.

Chỉ có tâm trạng tốt

Đây là cụm từ được hiểu đơn giản là luôn tích cực. Nó thường được dùng để mô tả văn hóa và cách sống của một người luôn cảm thấy lạc quan, tích cực và vui vẻ cho dù có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, đó cũng được coi là một cách để mọi người che giấu cảm xúc thật của mình để mưu cầu một cuộc sống tốt đẹp hơn.

vibe-la-gi-a4-asiaholdings

Mỗi người đều có khí chất của riêng mình.

Nắm bắt sự rung cảm

Cụm từ này có nghĩa là nắm bắt sự cộng hưởng của bản thân hoặc người khác. Bạn sẽ dễ dàng xác định bầu không khí và cảm xúc thông qua cử chỉ, chuyển động và lời nói.

Tham khảo: Black Friday Là Gì? Khám Phá Sự Thật Đằng Sau Cái Tên “Thứ Sáu Đen”

Sự cộng hưởng kỳ lạ là gì?

Những rung cảm kỳ lạ mô tả những cảm giác kỳ lạ khi bạn là một người rất ưa nhìn, nhưng bạn lại phớt lờ và phớt lờ chúng. Trên thực tế, những rung cảm kỳ lạ có thể giúp mọi người chuẩn bị cho bản thân tâm lý tích cực về bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc sống.

Nói một cách đơn giản, ambience là một ngôn ngữ thường được sử dụng để chỉ một năng lượng cảm xúc hoặc bầu không khí cụ thể có thể cảm nhận được. Hy vọng với chủ đề vibe là gì, bạn đọc đã hiểu một cách chính xác nhất nghĩa của từ này và cách sử dụng trong từng ngữ cảnh cụ thể. Đừng quên đón đọc những thông tin thú vị khác cùng chúng tôi.

Hãy thường xuyên truy cập website Blue Sapphire Bình Phú của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Posts

Leave a Comment