Home Tổng Hợp Ước mơ là gì? Theo đuổi ước mơ của bạn – không gì là không thể
uoc-mo-la-gi-a1-bluesapphire

Ước mơ là gì? Theo đuổi ước mơ của bạn – không gì là không thể

by adminbs

Ai cũng có một tuổi thơ dữ dội và tâm hồn trong sáng, nhưng những cô bé hay cậu bé ấy đều có những ước mơ của riêng mình. Bạn có nhớ cô giáo hỏi: “Bạn có ước mơ là gì? Có bạn có ước mơ trở thành bác sĩ chữa bệnh cho mọi người, trở thành một ca sĩ giỏi và kiếm được nhiều tiền cho bố mẹ không?”

Nhưng khi chúng ta lớn lên và trưởng thành từng ngày, và nhận thức được sự khác biệt, trong lòng mỗi người đều có một ước mơ muốn theo đuổi. Bạn có chắc chắn về ước mơ của mình? Hãy để bản thân có một giấc mơ! Làm việc chăm chỉ để theo đuổi ước mơ của bạn và biến chúng thành hiện thực.

Ước mơ là gì?

Không giống như khi còn trẻ, chúng ta tự do mơ ước những điều xa vời mà cả đời chỉ có thể làm được. Ai cũng có nhiều ước mơ, nhưng chúng ta phải tập trung vào hiện tại và tương lai và xác định cho mình một ước mơ để có thể theo đuổi và hiện thực hóa. Giả sử bạn luôn muốn trở thành một ca sĩ nổi tiếng như Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Minh Hằng…

nhưng bạn không có một giọng hát tuyệt vời? Vậy bạn có biết giấc mơ là điềm báo gì không? Bạn có chắc mình muốn biến ước mơ này thành hiện thực?

Hãy tự cho mình một ước mơ, nhưng không phải ước mơ nào cũng có thể thành hiện thực, chúng ta phải tìm ra những điều kiện bên trong để dám ước mơ và theo đuổi. Hiện tại, tôi muốn tự mình làm rất nhiều thứ, nhưng tôi chắc rằng tôi ước mơ là gì? của tôi lúc này là trở thành một nhà tiếp thị chuyên nghiệp.

Vì đó là công việc tôi yêu thích và muốn thành công trong lĩnh vực này.

Xem thêm: Sau giới từ là gì? Tìm hiểu về giới từ

Bạn bắt đầu theo đuổi ước mơ của mình từ khi nào?

Hãy nhớ rằng, ước mơ không phân biệt tuổi tác, giàu nghèo, chỉ cần bạn luôn có ước mơ, muốn dùng chính ý chí và sự cố gắng của bản thân để hiện thực hóa nó. Bạn đã từng nghe ai đó kể về thành công của ông Harland Sanders, công thức lỗi lạc và nghị lực phi thường của ông chính là món “gà rán KFC”, ông đã theo đuổi ước mơ và thực hiện được khi 60 tuổi. Hôm nay, chỉ cần dạo phố bạn sẽ không khó tìm thấy địa chỉ gà rán KFC của anh ấy.

uoc-mo-la-gi-a1-bluesapphire

Các bạn trẻ hãy lập kế hoạch trong trường học để theo đuổi ước mơ của mình, vì khi đó bạn sẽ rút ngắn con đường đến với ước mơ của mình. Thay vì mơ ước quá xa vời, tốt hơn hết bạn nên đặt những công việc yêu thích của mình là ước mơ sau này của bạn để theo đuổi. Tại sao bạn lại nói điều này, vì người ta sống vì cơm ăn, áo mặc, tiền bạc nên tôi mong rằng tôi có một công việc phù hợp với mình.

Vì công việc là đối tác trong cuộc sống của mỗi người, nếu bạn yêu thích nó, bạn sẽ rất hào hứng và tập trung cho nghề, và ngược lại.

Hành trình theo đuổi ước mơ thành hiện thực không khó

Biết bạn muốn gì và thích gì: Không ai hiểu rõ bạn hơn bạn. Tư duy độc lập, bạn thích điều gì nhất trong công việc và thế mạnh của bạn là gì? Hãy xác định ước mơ của chúng ta.

Tham khảo thêm: Hệ điều hành là gì? 5 Hệ Điều Hành Tốt Trên Máy Tính, Điện Thoại

Đừng quá để ý đến những người xung quanh: cuộc sống này là do chúng ta lựa chọn, vì vậy bạn phải có bản lĩnh của mình để vượt qua những trở ngại. Vì đôi khi ước mơ của bạn không được mọi người công nhận vì họ không tin tưởng. Hãy chứng minh rằng bạn đã lựa chọn đúng bằng sự chăm chỉ và nhiệt tình của mình.

Hãy cùng nhau theo đuổi ước mơ của mình nhé! Bạn thật may mắn vì chúng ta còn trẻ đã biết ước mơ là gì và còn nhiều thời gian để đạt được ước mơ của mình, hãy tự lập kế hoạch để biết mình phải làm gì để đạt được từng mục tiêu lớn nhỏ. Hãy cho mọi người thấy rằng ước mơ của bạn ngày hôm nay chính là cuộc sống của bạn ngày mai.

Hãy thường xuyên truy cập website Blue Sapphire Bình Phú của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Posts

Leave a Comment