Home Nội Thất Trang Trí Phòng Khách Của Bạn Theo Tiêu Chuẩn Phong Thủy
trang-tri-phong-khach-a4-bluesapphire.com.vn

Trang Trí Phòng Khách Của Bạn Theo Tiêu Chuẩn Phong Thủy

by adminbs

Với tâm thế là không gian sinh hoạt chung và là nơi tiếp đón bạn bè, việc thiết kế và trang trí phòng khách có ảnh hưởng lớn đến tài lộc của mọi thành viên trong gia đình.

Không treo hình thú dữ, binh khí khi trang trí phòng khách

Treo tranh trang trí trong không gian sống của gia đình hiện nay đang là sự lựa chọn của nhiều gia chủ. Tuy nhiên, những bức tranh tốt nhất nên treo trong phòng khách là tranh màu nước, lục hoa, tùng hạc, phượng hoàng,… là những biểu tượng của điềm lành và thịnh vượng. Nếu gia chủ muốn treo tranh hổ, chim ưng,… trong phòng khách để trấn trạch thì cần chú ý hướng đầu quay ra ngoài cửa.

trang-tri-phong-khach-a-bluesapphire.com.vn

Đừng bao giờ để đầu của những con vật hoang dã này quay vào trong, kẻo chúng quay lại và đe dọa gia đình họ. Ngoài ra, nếu đặt hung khí trong phòng khách sẽ khiến căn phòng có sát khí mạnh, không tốt và ảnh hưởng đến tâm lý của mọi người.

Không đặt ghế sofa dưới xà ngang

Nếu kê sofa dưới dầm, khi khách và chủ ngồi trò chuyện cùng nhau sẽ có cảm giác căng thẳng, áp lực, làm tổn hại đến tinh thần, tài lộc không hanh thông. có thể phát triển mạnh.

trang-tri-phong-khach-a1-bluesapphire.com.vn

Trong trường hợp này, tốt hơn hết bạn nên thay đổi vị trí của ghế sofa hoặc làm trần giả để che các thanh ray.

Không treo gương ở vị trí vượng khí

Trong Phong thủy, vị trí vượng khí nhất của một ngôi nhà là ở không gian phòng khách. Trong phòng khách, những vị trí vượng khí nhất đều tập trung ở góc đối diện cửa chính. Vì vậy, vị trí này trong không gian phòng khách phải luôn được giữ ở trạng thái yên tĩnh và ổn định. Không nên bố trí vỉa hè, hành lang ở vị trí này và tuyệt đối không được treo gương, vì gương có tác dụng phản chiếu, sẽ cản trở tài lộc, vượng khí cho ngôi nhà.

trang-tri-phong-khach-a2-bluesapphire.com.vn

Khi tài lộc mạnh, nên đặt thêm các linh vật, cây cảnh xanh tươi để giúp tài lộc.

Trần “thiên trì”

Trần của phòng khách tượng trưng cho bầu trời. Trần nhà áp dụng thiết kế của “Tiansan”, có nghĩa là trần nhà có hình dạng giống như một Tianchi. Đây là mẫu trần do kiến ​​trúc sư thiết kế, 4 mặt thấp có trang trí hoa văn, giữa trần được khoét sâu tạo hình như ao nước trời.

trang-tri-phong-khach-a3-bluesapphire.com.vn

Đối với những trần nhà này, bạn nên lắp thêm một chiếc đèn chùm thủy tinh ở giữa trần nhà. Đèn chùm nên có ánh sáng vàng, có tác dụng “hóa rồng nhìn” sẽ giúp cải thiện vận khí cho ngôi nhà.

Trần của không gian phòng khách không được lắp gương để tránh sự phản chiếu của không gian trong nhà, không có lợi cho phong thủy.

Theo phong thủy, trần nhà của phòng khách tượng trưng cho bầu trời và sàn nhà tượng trưng cho đất. Vì vậy, màu sắc của trần nhà nên có màu nhạt, và màu nền nên màu tối, có nghĩa là “trời nhẹ đất nặng”.

Đèn chiếu sáng trên trần nhà

Không gian phòng khách nhà bạn thiếu ánh sáng mặt trời khiến căn phòng trở nên tối tăm, âm u và ảnh hưởng đến tinh thần của những người trong nhà? Để khắc phục, bạn nên lắp thêm đèn chiếu sáng ở 4 góc của trần nhà để tăng thêm ánh sáng cho căn phòng.

trang-tri-phong-khach-a4-bluesapphire.com.vn

Ánh sáng chiếu vào trần nhà sau đó được khúc xạ vào phòng khách, giúp căn phòng sáng hơn và tạo cảm giác dễ chịu không chói mắt cho những người trong nhà. Ban ngày có thể dùng đèn tròn lớn như mặt trời chói chang, ban đêm đèn màu ngọc bích sẽ tạo điểm sáng rất đẹp.

Khi bố trí đèn nên khéo léo chọn đèn phù hợp với màu sơn tường để phòng khách bừng sáng và mang lại vượng khí, may mắn cho gia đình.

Trên đây là các cách trang trí phòng khách hợp phong thủy mà chúng tôi chia sẻ cho bạn. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm bài viết.

 

Related Posts

Leave a Comment