Nơi Lý Tưởng Cho Cuộc Sống

Tín chỉ là gì? Tín chỉ đại học là gì và học phí bao nhiêu?

0

Để đưa sinh viên vào đại học một cách tốt nhất có thể, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về tín chỉ là gì và giá một giờ tín chỉ là bao nhiêu.

Tín chỉ là gì?

Tín chỉ là gì – là một đơn vị để đo lượng học trong hệ thống ECTS. Một tín chỉ tương đương với 15 tiết học lý thuyết; 30 – 45 bài thực hành, thí nghiệm hoặc thảo luận; 45 – 90 giờ thực hành trong nhà máy; 45 – 60 giờ viết tiểu luận, bài tập lớn hoặc đồ án, khóa luận tốt nghiệp.

Quy chế đăng ký học chế tín chỉ của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Hiện nay, các trường đại học có hai phương pháp giảng dạy là học theo tín chỉ và học theo niên chế.

Hình thức đào tạo theo niên chế theo số năm học, kế hoạch đào tạo của từng ngành quy định số năm nhất định.

Hình thức đào tạo theo tín chỉ là gì – là được tổ chức không theo năm học mà theo học kỳ. Một năm học có thể tổ chức đào tạo 2-3 học kỳ, mỗi chương trình đào tạo của một môn học nhất định không tính theo niên chế mà thông qua tích lũy kiến ​​thức của sinh viên, sinh viên tích lũy đủ số tín chỉ. Bằng tốt nghiệp hoặc Cao học.

Xem thêm: Ngôn ngữ máy là gì? Ưu điểm và nhược điểm của ngôn ngữ máy

Hiện nay, hầu hết các trường đang chuyển hướng đào tạo theo tín chỉ, lấy người học làm trung tâm.

Theo chuẩn do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, số lượng đăng ký tối thiểu trong một học kỳ như sau:

Số tín chỉ ghi danh tối thiểu và tối đa cho mỗi học kỳ chính được xác định theo từng chuyên ngành, nhưng không ít hơn 14 (trừ học kỳ cuối cùng của khóa học) và không quá 25, và không quá 12 cho mỗi học kỳ hè.

Đối với sinh viên có xếp hạng trung bình, 14 tín chỉ được đăng ký mỗi học kỳ, không bao gồm học kỳ cuối cùng của chương trình.

Đối với sinh viên có học lực thấp hơn, đăng ký 10 tín chỉ mỗi học kỳ, không bao gồm học kỳ cuối cùng của chương trình.

Không có khối lượng học tập tối thiểu cho sinh viên trong các học kỳ bổ sung.

tin-chi-la-gi-a1-bluesapphire

Số lượng tín chỉ đăng ký tại trường đại học

Bộ GD & ĐT không quy định số lượng đăng ký tối đa cho sinh viên mà tùy theo số lượng chương trình học mà chúng tôi đăng ký học trung bình tối đa là 30 tín chỉ / học kỳ.

Ngoài ra, trong một năm học, sẽ có một học kỳ mùa hè để bạn vượt qua. Việc đăng ký tín chỉ học hè cũng tùy theo quy định của từng trường, ví dụ như trường ĐH Kinh tế Tài chính, bạn có thể đăng ký tối đa 5 môn học với 14 tín chỉ (chỉ 1 tín chỉ cho môn kỹ năng hoặc thể dục, còn 2 tín chỉ hoặc nhiều hơn đối với các môn học chung hoặc chuyên môn, và học 2 tiết hè mỗi tuần trong học kỳ).

Nhưng một số trường như Đại học Công nghệ Thực phẩm chỉ cho phép đăng ký tối đa 12 tín chỉ. Một số trường sẽ thực hiện theo hệ thống niên chế như Trường Đại học Văn Lang.

Tham khảo thêm: IPhone lock là gì? Làm thế nào để sử dụng iPhone lock và thẻ SIM?

Vậy có bao nhiêu tín chỉ trong một năm học? Trên thực tế, việc lựa chọn tín chỉ là gì sẽ phụ thuộc vào khả năng và lịch trình của sinh viên. Để rõ ràng hơn việc đăng ký của bạn, bạn có thể học 18h mỗi ngày (sáng 6 bài, chiều 6 học, tối 6 học). Vì vậy trong một năm học chúng ta có thể đăng ký tối đa 84 tín chỉ (70 tín chỉ cho những bạn không học hè).

Hãy thường xuyên truy cập website Blue Sapphire Bình Phú của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.