Home Tổng Hợp Tín chỉ là gì? 1 tín chỉ là bao nhiêu giờ? Cách tính học phí theo giờ tín dụng
tin-chi-la-gi-a2-bluesapphire

Tín chỉ là gì? 1 tín chỉ là bao nhiêu giờ? Cách tính học phí theo giờ tín dụng

by adminbs

Tín chỉ là gì? Một trong những sự chuẩn bị cho người sắp bước vào ngưỡng cửa đại học là cung cấp cho họ kiến ​​thức để lấy tín chỉ, vì cách bạn học ở đại học có thể rất khác với cách bạn học ở trường phổ thông. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những hình thức học tín chỉ trong bài viết hôm nay nhé!

tin-chi-la-gi-a2-bluesapphire

Tín chỉ là gì?

Khái niệm tín chỉ là gì? Đây là đơn vị được sử dụng để đo tải lượng học tập của học sinh. Một tín chỉ tương đương với 15 bài học lý thuyết và 30 bài học thực hành, phòng thí nghiệm hoặc thảo luận. Vượt qua 60 giờ học trong khuôn viên trường hoặc 45 giờ viết tiểu luận, bài tập, dự án hoặc luận văn.

tin-chi-la-gi-a1-bluesapphire

Xem thêm: IPhone lock là gì? Làm thế nào để sử dụng iPhone lock và thẻ SIM?

Để nhận được tín chỉ, sinh viên phải dành ít nhất 30 giờ chuẩn bị bên ngoài lớp học.

Có bao nhiêu tín chỉ trong một năm học?

Hiện nay trong các trường đại học có hai phương pháp dạy học thường được áp dụng là học chế năm học và học chế tín chỉ.

Hình thức đào tạo theo niên chế theo số năm học, kế hoạch đào tạo của từng ngành quy định số năm nhất định.

Đào tạo theo tín chỉ được thực hiện theo từng học kỳ. Một năm học tùy trường có thể tổ chức đào tạo 2-3 học kỳ, mỗi chương trình đào tạo của một môn học không tính theo niên chế mà được tính theo mức độ tích lũy kiến ​​thức của sinh viên, sinh viên cần tích lũy đủ số tín chỉ. cho một chủ đề. Sau khi hoàn thành việc tích lũy đủ tín chỉ, sinh viên sẽ nhận được bằng tốt nghiệp đại học và tốt nghiệp.

Hiện nay, hầu hết các cơ sở giáo dục đại học đang chuyển từ hình thức đào tạo theo học chế tín chỉ sang phương thức lấy người học làm trung tâm.

Tham khảo thêm: AHA là gì? Công dụng, cách sử dụng AHA cho người mới bắt đầu

Theo chuẩn tín chỉ đào tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, số lượng sinh viên đăng ký học trong một học kỳ tối thiểu như sau:

Số tín chỉ đăng ký tối thiểu và tối đa cho học kỳ 6 tháng được xác định theo từng khóa học, nhưng không được ít hơn 14 tín chỉ (trừ học kỳ cuối cùng của khóa học) và không được vượt quá 25 tín chỉ và không được vượt quá 12 tín chỉ mỗi mùa hè học kỳ.

Đăng ký 14 tín chỉ mỗi học kỳ, không bao gồm học kỳ cuối cùng của khóa học đối với sinh viên có điểm học tập bình thường.

Sinh viên không đạt kết quả học tập, không bao gồm học kỳ cuối của chương trình, đăng ký 10 tín chỉ mỗi học kỳ.

Không có khối lượng học tập tối thiểu cho sinh viên trong các học kỳ phụ.

Số tín chỉ tối đa được đăng ký vào trường không do Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ định. Tuy nhiên, tùy thuộc vào số lượng khóa học, sinh viên có thể đăng ký trung bình tối đa 25 tín chỉ mỗi học kỳ.

Ngoài ra, mỗi năm học có thêm một kỳ hè để sinh viên học vượt tín chỉ. Hoặc học lại nếu bạn có kết quả không tốt.

Học sinh cũng có thể chọn đăng ký tín chỉ trong mùa hè, tùy thuộc vào quy định của từng trường

Đối với các môn năng khiếu hoặc giáo dục thể chất, chỉ 1 tín chỉ. Các môn học chính như chuyên ngành chính hoặc đại cương có thể được áp dụng cho nhiều hơn 2 tín chỉ. Điển hình như học kỳ hè, mỗi tuần chỉ có 2 tiết học.

Chúng tôi hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên về tín chỉ là gì sẽ hữu ích cho các sinh viên tương lai. Từ đó, bạn dễ dàng đưa ra kế hoạch học tập phù hợp để đạt hiệu quả tối đa. Chúc may mắn với trường học và chuyên ngành bạn đã chọn.

Hãy thường xuyên truy cập website Blue Sapphire Bình Phú của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Posts

Leave a Comment