Home Tổng Hợp Thôi Nôi Là Gì Cho Bé Có Ý Nghĩa Gì Và Cách Tổ Chức Cho Bé
thoi-noi-la-gi-2-a2-bluesapphire-com-vn

Thôi Nôi Là Gì Cho Bé Có Ý Nghĩa Gì Và Cách Tổ Chức Cho Bé

by adminbs

Thôi nôi là gì? Lễ tốt nghiệp – Ngày quan trọng đánh dấu cột mốc 1 tuổi của bé, sinh nhật đầu tiên của bé. Niềm hạnh phúc lớn nhất của các bậc cha mẹ là sự chào đời của con yêu sau khoảng thời gian người mẹ gánh nặng nỗi lo của người cha.

Một năm sau, vào ngày kỷ niệm sự xuất hiện của một thiên thần nhỏ có một không hai — món quà tuyệt vời nhất trong đời — cảm xúc của cha mẹ lại bùng lên. Để kỷ niệm một ngày đáng nhớ như vậy, Ngày thôi nôi, bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của mỗi đứa trẻ, đánh dấu cột mốc đầu tiên trong tuổi thơ của mỗi chúng ta.

thoi-noi-la-gi-2-a1-bluesapphire-com-vn

Bữa tiệc thôi nôi là gì?

Khác với những bữa tiệc sinh nhật thông thường, tổ chức sinh nhật là một trong những phong tục tốt đẹp của người Việt Nam. Ngoài việc giới thiệu sự tồn tại của cháu trai một năm sau khi chào đời với cha mẹ, hàng xóm và bạn bè thân thiết, còn là để cảm ơn các bà đỡ và cảm ơn Chúa đã che chở. Đó cũng là mong muốn của các bậc cha mẹ là con cái sẽ luôn được bình an vô sự.

Theo quan niệm dân gian của xã hội Việt Nam và kinh Phật, đứa trẻ sinh ra đã có những đức tính tốt như Đại Tiên (nữ thần đầu thai hay còn gọi là Kim, Mẫu). Anh ta – trực tiếp là mười hai Thiên Nông (12 Bamu) được hình thành. Mỗi người mẹ sẽ có trách nhiệm định hình một bộ phận nào đó cho con như mắt, mũi, tay, chân, tóc,… đẹp hay xấu cũng do chính mẹ tạo hình. Vì vậy, khi bé vừa tròn (ba ngày), rằm (một tháng), hoặc thôi nôi (một tuổi), ông bà cha mẹ đều sắp xếp một bữa tiệc linh đình để tạ ơn người mẹ đã cưu mang bé. Cùng gia đình cầu nguyện các mẹ luôn phù hộ và cho con mọi điều may mắn, xinh đẹp và phát triển khỏe mạnh.

thoi-noi-la-gi-2-a2-bluesapphire-com-vn

 

Có thể nói, lễ cúng rằm cho bé là một nét văn hóa tín ngưỡng lâu đời, được truyền từ đời này sang đời khác và được lưu truyền cho đến ngày nay. Trong dịp này, ngoài việc chuẩn bị đồ ăn thức uống để tiếp đãi khách quý, gia chủ phải chuẩn bị một đĩa lễ vật kính Đức Mẹ, Thập nhị phu nhân và tam vị.

Ngoài mâm cúng, một yếu tố không thể thiếu trong lễ thôi nôi chính là mâm cỗ cho bé. Sau khi làm lễ, bố mẹ sẽ lấy ra một đĩa đồ chơi cho bé, cũng như các vật dụng để bé “nhặt”. Nhiều người tin rằng lựa chọn của một đứa trẻ sẽ “tiết lộ” một phần nghề nghiệp tương lai của chúng. Trong khay vật phẩm sẽ có rất nhiều món như búp bê, sách, máy bay, ô tô, bút, búa, bộ đồ chơi nhà bếp, đồ chơi y tế, son môi … Mỗi món tượng trưng cho một nghề, hoặc tính cách tương lai của trẻ một phần. của.

Khi lên kế hoạch bố trí tiệc sinh nhật, cha mẹ thường cần tập trung vào những công việc cụ thể sau dựa trên bảng câu hỏi trắc nghiệm đơn giản:

Tìm địa điểm tổ chức tiệc bằng danh sách khách mời:

– Địa điểm: nhà hàng hay tư gia? To hay nhỏ?

– Không gian tổ chức (diện tích, tòa nhà): Có phù hợp với số lượng khách mời tham dự không? Phù hợp với quy mô bữa tiệc hoặc phong cách trang trí?

Chọn một chủ đề màu sắc cho bữa tiệc của bạn:

– Con hoặc bố mẹ thích màu gì?

– Bạn muốn bữa tiệc có màu gì? Trong sáng, dễ thương hay bắt mắt?

Theo sở thích về màu sắc của bé hoặc gia đình. Một lưu ý cẩn thận hơn, các gia đình nên cân nhắc lựa chọn những tông màu phù hợp với không gian đã chọn và đẹp mắt khi trang trí phòng ăn (vì thường phòng ăn sẽ có cùng tông màu với đồ trang trí). Ngoài ra, bạn có thể chọn các chủ đề liên quan như 12 cung hoàng đạo, 12 cung hoàng đạo theo tuổi của bé. như một biểu tượng của bữa tiệc.

Hy vọng bài viết về chủ đề thôi nôi là gì trên đây đã mang lại kiến thức hữu ích dành cho các bạn!

 

Related Posts

Leave a Comment