Home Tổng Hợp Take Note Là Gì? Tại Sao Phải Học Cách Ghi Chép?
take-note-1-a9-bluesapphire-com-vn

Take Note Là Gì? Tại Sao Phải Học Cách Ghi Chép?

by adminbs

Take note hoặc Note – Taking là một cụm từ phổ biến ngày nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn hơi lạ lẫm với cụm từ này nên chưa hiểu Take Notes là gì và tại sao phải biết cách thực hiện Notes. Bạn có nằm trong số đó không? Đừng quên khám phá Giới thiệu về Take note – hãy đọc bài viết Tìm hiểu cùng tôi dưới đây.

Nếu “dạo quanh” Facebook nhiều và quan tâm đến các hội nhóm sinh viên ở đây, chắc hẳn bạn đã bắt gặp nhiều hội nhóm liên quan đến Take Notes với rất nhiều thành viên. Ngoài ra, nếu là một tín đồ của Bullet Journal, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến “Take note”, đây cũng được coi là hàng xóm của cách ghi chép quen thuộc và sáng tạo này.

take-note-1-a7-bluesapphire-com-vn

Take note là gì?

Take Note không còn quá xa lạ với giới trẻ (Ảnh Cre: social19.com)

Nếu bạn không thuộc 2 trường hợp trên thì sao? Đừng lo, Learn With Me mang đến cho bạn

Take note là gì?

Take note hay Take note là một cụm từ khá rộng. Trong chuỗi bài viết Learn With Me, Take Notes được hiểu là một phương pháp ghi chép nội dung một cách khoa học, có hệ thống.

Vì vậy, Take note không chỉ dành cho những trường hợp bạn cần Take note cho bài giảng của giáo viên hoặc bài thuyết trình của bạn bè. Phương pháp này cũng được sử dụng khi đọc sách, nghe ngoại ngữ, nghiên cứu tài liệu, v.v.

Đối với người đi làm, bạn thường cần Take note khi tham gia các cuộc họp hoặc thảo luận với công ty, khách hàng hoặc đối tác, v.v.

take-note-1-a8-bluesapphire-com-vn

Ứng dụng Take note được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau (Ảnh Cre: social19.com)

Tại sao chúng ta cần ghi chép?

Đối với tôi, ghi chép là một nghệ thuật. Bởi đơn giản việc Take note thì dễ nhưng để Take note hiệu quả thì cần phải có phương pháp đi kèm. Về các phương pháp Take note phổ biến, tôi sẽ đề cập trong bài viết sau.

Với Take note truyền thống, bạn thường cố gắng ghi lại tất cả những gì giáo viên nói hoặc ghi lại toàn bộ bản ghi của bài nghe. Cách tiếp cận này có một nhược điểm lớn. Tức là bạn chỉ tập trung vào việc ghi chép mà quên mất phần cốt lõi trong nội dung khóa học.

Với Notes-Record, bạn chỉ ghi lại những gì-cần-ghi. Đồng thời, các nội dung này cũng được sắp xếp một cách có hệ thống.

take-note-1-a9-bluesapphire-com-vn

Vì vậy, nhìn chung, ghi chép có thể mang lại cho bạn những lợi ích to lớn sau:

✤ là một cách tốt hơn để Take note, giúp bạn dễ dàng ghi nhớ các khái niệm và hiểu các chủ đề bạn đang học. Khi ghi chép hiệu quả, học sinh-sinh viên bớt căng thẳng hơn trong quá trình luyện thi. Tại sao? Bởi vì thời gian này, bạn không cần mất nhiều thời gian học mà vẫn nắm được những ý cơ bản và quan trọng nhất => Ghi chép giúp cải thiện trí nhớ và giúp việc học cũng như thi cử dễ dàng hơn.

✤ Khi ghi chép, bạn không cần sao chép tài liệu phát tay của từng giáo viên. Điều này sẽ giúp bạn có thời gian để “tích cực lắng nghe” phần này của cuộc trò chuyện. Không chỉ vậy, trong quá trình ghi chép, bạn thường nghĩ đến những gì mình đang viết. Bạn có thể kết nối các chủ đề và nội dung với nhau => giúp “nâng cấp” chất lượng thông tin nhận được so với thông thường.

take-note-1-a10-bluesapphire-com-vn

Ngoài lề:

Khi duyệt các nhóm về Take note – khi Take note trên Instagram hoặc theo dõi các tài khoản liên quan đến cách Take note này, tôi thấy các bạn thường sử dụng Take note khi muốn hệ thống hóa bài học của mình. Phần này của Take Notes không chỉ mạch lạc, khoa học mà còn chú trọng đến tính thẩm mỹ. Chỉ nhìn thôi đã thấy “mãn nhãn”, có ngay động lực ngồi vào bàn học.

Vì vậy tôi nghĩ đôi khi ghi chép cũng là một cách giúp bạn thư giãn. Áp dụng phương pháp này sẽ giúp bạn khôi phục lại động lực và cảm hứng học tập có thể đã bị chôn vùi vì một lý do nào đó.

take-note-1-a6-bluesapphire-com-vn

Trên đây là những thông tin cùng tôi tìm hiểu giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi Take note là gì và tại sao chúng ta phải Take note. Đừng quên comment bên dưới bài viết nếu bạn muốn chia sẻ ý kiến ​​của mình về chủ đề này nhé!

 

Related Posts

Leave a Comment