Home Tổng Hợp Sách self help Tự Lực – Sách Tự Lực Và Con Kiếm Hai Lưỡi Không Phải Ai Cũng Biết
self-help-a-bluesapphire2

Sách self help Tự Lực – Sách Tự Lực Và Con Kiếm Hai Lưỡi Không Phải Ai Cũng Biết

by adminbs

Năm 2011, trong khi doanh số bán sách ở Anh giảm 1% thì doanh số bán sách self help lại tăng 25%. Cụ thể, chỉ trong khoảng thời gian từ năm 2006 đến năm 2011, 60 triệu bảng Anh đã được thu về cho những cuốn sách như vậy. Ở Mỹ, thị trường xung quanh nó trị giá hơn 10 tỷ đô la một năm.

Self Help Book – hay còn được gọi là “sách tự lực”

được hiểu là cuốn sách được biên soạn nhằm hướng dẫn người đọc hoàn thiện bản thân hoặc giải quyết các vấn đề cá nhân thông qua những điều thú vị được viết trong sách. Nó có thể là thứ mà chúng ta nuôi dưỡng trái tim và khối óc của mình – như cuốn sách Học để trở thành, hay cuốn sách Đắc Nhân Tâm rất nổi tiếng.

Tuy nhiên, cũng cần biết rằng tự lực có thể là một con dao hai lưỡi. Nếu không cẩn thận, bạn có thể “giết chết” tương lai của chính mình.

self-help-a-bluesapphire2

Về tổng quan, self help có rất nhiều cái lợi

Nhưng điều đó chẳng là gì khi những bài học thực hành rút ra từ những cuốn sách self help.

Những cuốn sách này cung cấp vô số cách và quan điểm thú vị để giúp bạn “dũng cảm suy nghĩ” và giải phóng bộ não của bạn khỏi những điều phiền toái đó.

Trong cuộc sống hiện nay, hầu hết các cuộc trò chuyện đều xoay quanh những chủ đề khá “hời hợt”, chẳng hạn như cuộc sống của một ngôi sao như thế nào, có những scandal nào không …

Giải trí là tốt, nhưng chúng vô tình tách bạn ra khỏi những thông tin tuyệt vời khác đang diễn ra trong cuộc sống của bạn. Những công cụ tốt nhất để phá bỏ rào cản vô hình này chính là những thứ tưởng chừng như tầm thường trong sách self help mà chúng ta dễ dàng có được.

Cuối cùng, sách self help thường đưa ra những bài học khác nhau cho các cá nhân. Bạn có thể là bất cứ ai, bất cứ điều gì bạn muốn. Bạn phải luôn là chính mình và biết cách yêu thương bản thân … đó là điều mà self help có thể làm được.

Xem thêm: Kỳ Nam Là Gì? Cách Phân Biệt Trầm Hương Miền Nam, Giá Trầm Hương Kỳ Nam

Những thiếu sót của sách self help

Không thể phủ nhận một thực tế rằng nhiều cuốn sách self help ngày nay chỉ là những cuốn sách sáo rỗng hoặc dưới góc nhìn cá nhân. Họ không được hỗ trợ bởi cộng đồng khoa học và không có nền tảng chính thống.

Chỉ vì một nhà tâm lý học xuất bản một cuốn sách, không có nghĩa là mọi thứ trong đó đều đúng và được các nhà tâm lý học khác chứng thực. Nếu chúng ta tiếp cận gần với thứ “kiến thức” vô căn cứ này, một số suy nghĩ méo mó là không thể tránh khỏi.

Một hậu quả khôn lường khác là khi người ta tin vào hàng tá điều kỳ diệu được viết về những cuốn sách khác, họ có thể dễ dàng rơi vào một hiệu ứng được gọi là “hiệu ứng bóng lưng”. Độc giả sẽ tin rằng cuộc sống của họ sẽ tốt đẹp như tác giả nếu họ chỉ làm theo những gì được viết trong sách.

self-help-a-bluesapphire1

Tham khảo thêm: Tải Minecraft miễn phí- Trò chơi Thế giới khối lập phương

Cuối cùng, nếu bạn muốn làm tốt, bạn phải áp dụng tốt các nguyên tắc đọc sách self help. Các tình huống dù tốt hay xấu đều phản ánh thái độ của chúng ta đối với chúng. Một số người trong chúng ta phải gánh chịu những thảm họa như mất việc làm, mất những mối quan hệ mà chúng ta mong muốn.

Hãy thường xuyên truy cập website Blue Sapphire Bình Phú của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Posts

Leave a Comment