Home Tổng Hợp Revenue là gì? Sự khác biệt giữa revenue, income và sales
revenue-la-gi-1-docx-a9-bluesapphire-com-vn

Revenue là gì? Sự khác biệt giữa revenue, income và sales

by adminbs

Gần đây nổi lên từ nghề Revenue do kinh tế phát triển như hiện nay. Vậy Revenue là gì? Nó như thế nào và khác với revenue, income và sales như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Trong thế giới kinh doanh, các thuật ngữ chuyên môn luôn được sử dụng rộng rãi và một trong số đó là doanh thu, một từ khóa không chỉ được sử dụng bởi các doanh nhân mà còn được sử dụng bởi các công ty khởi nghiệp. Vậy thu nhập là gì? Bán hàng là gì? Các thành phần của doanh thu là gì và tác động thực tế của chúng là gì? Ngoài ra, thu nhập ròng là gì? Hôm nay, Kết Nối Việc Làm sẽ đưa ra lời giải thích rõ ràng hơn cho những ai quan tâm đến vấn đề này.

I. Revenue là gì?

Vì vậy, chúng ta sẽ bắt đầu với Revenue là gì? Rất dễ nhầm lẫn giữa Revenue với sales, nhưng Revenue được gọi là doanh thu, tức là tiền mặt nhận được từ hoạt động kinh doanh, bao gồm tài khoản chiết khấu và chi phí phát sinh (trả hàng, vận chuyển). Mặt khác, doanh thu cũng được coi là doanh số được ghi nhận trên sổ sách để tính tỷ suất lợi nhuận của công ty.

revenue-la-gi-1-docx-a9-bluesapphire-com-vn

Revenue là gì là một trong những vấn đề được bàn tán nhiều nhất hiện nay

Ngoài ra, có nhiều loại thu nhập khác nhau, dựa trên các đặc điểm cụ thể của chúng để tạo ra thuật ngữ rõ ràng hơn giải thích chi tiết hơn thu nhập là gì:

Khối lượng bán hàng

Dựa trên giao dịch mua và bán sản phẩm, bao gồm bất kỳ khoản phí bổ sung nào phát sinh.

thu nhập trong nước

là số tiền được tính theo nguồn nhân lực trong doanh nghiệp và tập đoàn công ty

Doanh thu:

Thu nhập từ cho thuê tài sản.

Lãi suất: trả góp, đầu tư trái phiếu, lãi tiền vay, lãi tiền gửi, v.v.

Lợi nhuận chênh lệch do chuyển vốn, bán ngoại tệ.

giao dịch chứng khoán.

– Cho thuê hoặc chuyển nhượng cơ sở hạ tầng.

thu nhập bất thường

Nguồn vốn hiếm khi được cung cấp vì những lý do không xác định, chẳng hạn như: lợi nhuận trên hàng hóa còn lại, công cụ chưa phân bổ, thanh lý sản phẩm.

thu nhập ròng

Thu nhập ròng là số tiền mà các nhà đầu tư ghi nhận như một mục tiêu ban đầu, mặc dù họ biết lợi nhuận có thể lớn hơn nhiều, đây có thể được coi là một trong những lý do tại sao thu nhập ròng lại quan trọng như vậy, đặc biệt là đối với một công ty.

Doanh thu thuần của một công ty có thể được tìm thấy bằng cách loại bỏ các loại thuế sau:

thuế tiêu thụ đặc biệt

thuế xuất khẩu

chiết khấu thương mại

Giảm giá bán

Lợi nhuận bán hàng tăng trở lại.

thu nhập ròng

Lợi nhuận từ các dịch vụ không chính thức và các hoạt động khác liên quan đến thuế, dịch vụ bảo trì, hoạt động thu tiền, v.v.

Có nhiều cách để xem thu nhập theo nhiều cách

Đối với chính phủ: Doanh thu là số tiền thuế, phí chính phủ, tiền phạt, trợ cấp, quyền tự nhiên và khoáng sản, và tài nguyên thuộc về nhà nước.

Đối với tổ chức phi lợi nhuận: Doanh thu là giá trị của thu nhập, tiền từ các cá nhân, nhà tài trợ và thậm chí các công ty và doanh nghiệp khác, quỹ từ chính phủ, khoản đầu tư từ các hợp đồng của công ty và phí cho từng mục đích của các cá nhân

Trong đầu tư bất động sản: Thu nhập là tài sản được tạo ra như tiền thuê, chỗ đậu xe, giặt là

II. Các bộ phận của Revenue là gì

1. Thu nhập kinh doanh chính của doanh nghiệp

Doanh thu là doanh thu từ việc bán hàng, nó được coi là số tiền từ hàng hóa và dịch vụ, chi phí phát sinh. Các khoản tiền đó được xác định là thu nhập khi đáp ứng các điều kiện sau:

Chuyển nhượng quyền sản phẩm (bao gồm cả những khó khăn và lợi ích phát sinh từ đó) cho người mua

Doanh nghiệp không còn nắm quyền quản lý vì người mua sản phẩm đã chuyển quyền sở hữu sản phẩm

Thông tin thu nhập cần được báo cáo chính xác và nhanh chóng

Các doanh nghiệp có thể kiếm được lợi nhuận đáng kể từ việc bán hàng

Quản lý ổn định và xử lý các vấn đề bên ngoài liên quan đến chi phí

2. Thu nhập từ hoạt động tài chính

Thu nhập này được sử dụng để xác định chi phí lãi vay, tiền bản quyền, cổ tức, lợi nhuận được chia và thu nhập (chẳng hạn như doanh thu thuần) từ các hoạt động tài chính khác, chẳng hạn như:

revenue-la-gi-1-docx-a10-bluesapphire-com-vn

Doanh thu là nguồn thu đáng kể từ các hoạt động tài chính, chẳng hạn như doanh thu thuần.

Tiền lãi: Trả lãi nợ hàng tháng, tiền gửi ngân hàng, lãi trả chậm chấm dứt hợp đồng, trả góp, lãi đầu tư trái phiếu, vận đơn, chiết khấu thanh toán khi mua hàng hóa, dịch vụ; ..

Cổ phần, lợi nhuận được chia;

Thu nhập từ hoạt động đầu tư, mua, bán chứng khoán ngắn hạn và dài hạn

Thu nhập từ thu hồi hoặc thanh lý các khoản góp vốn liên doanh, đầu tư vào công ty liên kết, đầu tư vào công ty con, đầu tư vốn khác;

thu nhập từ hoạt động đầu tư khác;

lãi suất tỷ giá hối đoái;

chênh lệch lợi nhuận phát sinh từ việc bán ngoại hối;

Lợi nhuận chuyển nhượng quỹ kém;

thu nhập kinh tế khác.

3. Thu nhập ngoài hoạt động kinh doanh từ các nguồn thứ cấp không thể đoán trước khác.

Không giống như hai loại trên, loại thu nhập này dựa trên các khoản còn lại của doanh nghiệp như chiết khấu thương mại (dựa trên bán buôn số lượng lớn với giá thương lượng như chiết khấu 10% hoặc 20%). Sản phẩm bị trả lại có thể do không đúng nhu cầu của khách hàng hoặc không đúng chủng loại của khách hàng

Dựa vào những thông tin trên, chúng ta có thể tóm tắt revenue là gì? Nó là tổng doanh thu trừ đi các khoản chi phí phát sinh, vốn nổi tiếng trong giới kinh doanh là một phần ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế. Không dựa trên một điều khoản cơ bản, phần doanh thu bên ngoài của mỗi doanh nghiệp, Tài chính cũng có những chức năng khác nhau, với những hình thức và lợi ích khác nhau.

 

Related Posts

Leave a Comment