Home Tổng Hợp PayPal là gì? Hướng dẫn đơn giản để đăng ký Paypal từ A đến Z
paypal-la-gi-a5-bluesapphire

PayPal là gì? Hướng dẫn đơn giản để đăng ký Paypal từ A đến Z

by adminbs

PayPal là gì? Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký Paypal đơn giản nhất! Theo dõi nhé!

Tham Khảo: VTV Go

PayPal là gì?

Paypal là ví điện tử hay cổng thanh toán trực tuyến trên Internet, được thành lập năm 1998 và có trụ sở chính tại San Jose, California, Hoa Kỳ. Chỉ cần chọn PayPal trong tùy chọn thanh toán của trang web để nhanh chóng thêm phương thức thanh toán này để hoàn tất giao dịch mua của bạn. Bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy biểu tượng PayPal, bạn có thể sử dụng tài khoản PayPal của mình để mua sắm với hàng triệu thương hiệu và người bán trên khắp thế giới.

paypal-la-gi-a6-bluesapphire

  • Là thành viên PayPal, bạn có thể:
  • Chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản PayPal của bạn

Nhận một khoản thanh toán trước từ thẻ tín dụng của bạn và gửi số tiền vào tài khoản PayPal của bạn

Chuyển tiền từ tài khoản PayPal của chính bạn sang tài khoản PayPal của thành viên khác

Chuyển tiền từ tài khoản PayPal sang tài khoản séc hoặc tài khoản tiết kiệm của bạn

Có séc được gửi qua thư cho bạn về số dư tài khoản PayPal của bạn

Nhận thẻ ghi nợ PayPal mà bạn có thể sử dụng để mua hàng thực tế từ tài khoản PayPal của mình.

Xem Thêm: SM là gì

Ưu điểm và nhược điểm của Paypal là gì?

Bất kỳ cổng thanh toán trực tuyến nào cũng có ưu và nhược điểm của nó. Vậy ưu nhược điểm của các cổng thanh toán Paypal là gì? Cùng tham khảo:

Ưu điểm của PayPal

Đây được mệnh danh là cổng thanh toán trực tuyến lớn nhất thế giới. Với Paypay, người dùng có thể mua hàng hóa, dịch vụ và gửi tiền cho bạn bè. Bạn cũng có thể nhận tiền qua Paypal và chuyển vào ngân hàng Việt Nam.

Nhờ có PayPal, việc mua bán, thanh toán và nhận tiền giữa các quốc gia trên thế giới đã trở nên thuận tiện và phổ biến hơn.

Thanh toán nhanh chóng, tiện lợi: Cũng giống như các ví điện tử Airpay, Momo, Zalopay… làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam thì Paypal cũng là phương thức thanh toán được sử dụng phổ biến trên thị trường quốc tế. Khi mua sắm trên các trang web nước ngoài, bạn chỉ cần chọn Thanh toán bằng Paypal, sau đó có thể sử dụng Paypal như một phương thức thanh toán nhanh chóng và tiện lợi.

Miễn phí gửi và nhận tiền: Ngoài chức năng thanh toán nhanh chóng và tiện lợi, Paypal còn cho phép người dùng gửi và nhận tiền giữa các tài khoản một cách miễn phí.

Mạng lưới toàn cầu: Gần 80% trang mua sắm trực tuyến trên thế giới đã tích hợp cổng thanh toán Paypal để người dùng thuận tiện trong việc thanh toán, chuyển khoản và nhận tiền.

Nhược điểm của PayPal

Bên cạnh những ưu điểm, Paypal cũng có một số hạn chế mà bạn cần lưu ý. Nhược điểm của Paypal là gì? Điêu nay bao gôm:

Phí giao dịch cao: Nếu bạn thường xuyên gửi tiền cho mục đích kinh doanh hoặc sử dụng Paypal để mua sắm thường xuyên, toàn bộ giao dịch có chi phí 4,4% + 0,30 đô la.

Phí rút tiền cao: Rút tiền từ Paypal về các ngân hàng ở Việt Nam mất 60.000 đồng cho một lần rút. Ngoài ra còn có chênh lệch tỷ giá hối đoái USD và số tiền rút tối thiểu là $ 10.

Tài khoản bị khóa: Ở Việt Nam, nhiều người sử dụng Paypal cho các mục đích trái phép và lừa đảo rất nhiều. Nhiều tài khoản Paypal từ Việt Nam bị quản lý rất chặt và có thể dễ dàng bị hạn chế hoặc khóa tài khoản.

Tìm Hiểu: Tải Minecraft miễn phí

Cổng thanh toán nào chấp nhận Paypal?

Biết được cổng Paypal là gì, chúng ta sẽ thấy việc đăng ký tài khoản Paypal dễ dàng như thế nào, với hướng dẫn cách tạo tài khoản Paypal miễn phí trên trang chủ của công ty. Khi bạn thêm thẻ Visa / Mastercard / American Express vào tài khoản PayPal và xác minh nó, PayPal sẽ tự động chuyển đổi USD sang VND khi bạn thực hiện giao dịch quốc tế và tất cả các giao dịch thanh toán sẽ được ghi nợ vào thẻ ngay lập tức.

paypal-la-gi-a5-bluesapphire

Ngoài ra, bạn có thể mua PayPal riêng bằng cách mua PayPal từ người khác và yêu cầu họ chuyển PayPal vào tài khoản của bạn vào khoảng 22 – 22,5 / PayPal. Tuy nhiên, khi mua PayPal bằng hình thức này, bạn nên cẩn thận vì nó có mức độ rủi ro cao và bạn nên mua PayPal từ một nguồn rõ ràng và uy tín để tránh bị lừa đảo. Vì vậy, hãy tìm hiểu ứng dụng Paypal là gì để bạn có thể hưởng lợi khi thanh toán trên các nền tảng quốc tế.

Cách đăng ký tài khoản Paypal, tạo tài khoản Paypal chi tiết

Cách lập tài khoản Paypal không hề khó, chỉ cần vài thao tác điền các thông tin cần thiết là bạn đã có thể tạo tài khoản thành công. Làm theo hướng dẫn bên dưới để tìm hiểu cách thiết lập tài khoản PayPal.

Bước 1: Truy cập

Bạn cần truy cập trang chủ của Paypal và nhấp vào Đăng ký hoặc Đăng ký ngay để tạo tài khoản của mình:

paypal-la-gi-a4-bluesapphire

Bước 2: Chọn loại tài khoản

Trong ứng dụng của ví điện tử này sẽ có 2 loại tài khoản phổ biến tùy theo nhu cầu của bạn, cụ thể:

Mua bằng PayPal: Loại tài khoản phổ biến nhất, được sử dụng cho tài khoản cá nhân. Tuy nhiên, nó vẫn có thể nhận và chuyển tiền.

Nhận thanh toán bằng PayPal: công ty, tổ chức, nhóm, cá nhân để giao dịch bất kỳ thứ gì (hợp pháp)

paypal-la-gi-a3-bluesapphire

Sau khi bạn đã chọn được sản phẩm ưng ý phù hợp với mình, hãy nhấn Bắt đầu!

Bước 3: Điền các thông tin cơ bản

Khai báo với Paypal rằng thông tin cơ bản của bạn được hiển thị ở đó, như sau:

  • Quốc gia / Quốc gia
  • Họ / Họ
  • tên đệm / tên đệm
  • tên / tên
  • Địa chỉ email / Địa chỉ email
  • Tạo mật khẩu của bạn / Tạo mật khẩu của bạn

Bước 4: Điền thông tin cá nhân

Bạn điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân của mình bao gồm: họ tên, địa chỉ, số điện thoại. Xem cách điền thông tin của bạn. Sau đó bạn chọn đồng ý với các điều khoản sử dụng, sau đó bấm Đồng ý và tạo tài khoản.

paypal-la-gi-a2-bluesapphire

Bước 5: Thêm thẻ Mastercard / Visa (nếu có)

Nhấp vào Thêm thẻ để bắt đầu sử dụng tài khoản PayPal của bạn để liên kết tài khoản PayPal với thẻ thanh toán quốc tế Visa hoặc MasterCard mà bạn có.

paypal-la-gi-a1-bluesapphire

Tham khảo: Đường lưỡi bò là gì”? Giải thích nguồn gốc ý nghĩa chi tiết

Sau khi đọc xong bài viết này, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng trả lời được câu hỏi “Ví Paypal là gì”. Có thể thấy Paypal đã mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng hiện nay, ngoài ra trong thế giới phẳng hiện nay, điện tử là chủ yếu.

Hãy thường xuyên truy cập website Blue Sapphire Bình Phú của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Posts

Leave a Comment