Home Kiến Trúc Otc Là Gì? Ghi Chú Về Otc Trong Lĩnh Vực Tài Chính
otc-la-gi-4-a1-bluesapphire-com-vn

Otc Là Gì? Ghi Chú Về Otc Trong Lĩnh Vực Tài Chính

by adminbs

OTC là một từ viết tắt trong tiếng Anh, nhưng hiện nay nó được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực tài chính, đặc biệt là thị trường chứng khoán. Trong số đó, từ OTC đi kèm với chứng khoán OTC hay thị trường OTC là rất phổ biến. Nhưng bạn có thực sự biết otc là gì? Kiến thức có liên quan gì với nó? Tất cả sẽ được chúng tôi đề cập trong bài viết ngày hôm nay. Cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu nhé!

otc-la-gi-4-a1-bluesapphire-com-vn

Biết otc là gì?

OTC là viết tắt của Over-The-Counter, là một loại cổ phiếu được phát hành tại trung tâm của một sàn giao dịch chứng khoán, tuy nhiên những cổ phiếu này không được niêm yết trên sàn giao dịch. Do đó, giá cổ phiếu OTC không được công bố rộng rãi.

Không thể phủ nhận lợi nhuận cao và những cổ phiếu này có xu hướng vượt trội hơn những cổ phiếu khác nhờ biên độ rộng. Nhưng hết lần này đến lần khác, giao dịch qua quầy tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khó lường cho các nhà đầu tư. Thông thường, các cổ phiếu OTC như vậy có tính thanh khoản kém hơn so với các thị trường tập trung.

Thị trường mua bán cổ phiếu không cần kê đơn được gọi là thị trường mua bán không cần kê đơn hay còn gọi là thị trường mua bán không cần kê đơn. Thị trường OTC được thiết lập và tổ chức mà không có bất kỳ sàn giao dịch cố định nào.

Nó có thể được hình thành ở bất cứ đâu mà người mua và người bán cần giao dịch. Người bán có thể đấu giá cổ phiếu OTC thông qua các giao dịch như gọi điện thoại và Internet, thay vì phải đến ngân hàng để thực hiện giao dịch như trước đây.

Đặc điểm của thị trường OTC

Thị trường OTC có đặc điểm là phi tập trung nên không có địa điểm giao dịch rõ ràng.

Địa điểm giao dịch OTC đa dạng, dễ tham gia thị trường, nhà đầu tư dễ dàng trao đổi thông tin.

Chứng khoán được giao dịch với cổ phiếu chưa niêm yết trên thị trường chứng khoán

Giá cổ phiếu thay đổi tùy theo từng giao dịch vì nhà đầu tư thương lượng trực tiếp với người mua và chỉ cần đồng ý rằng giao dịch sẽ được thực hiện mà không cần kê khai giá rộng rãi.

Thị trường mua bán tự do không có giá công khai và do đó kém minh bạch và ít được quản lý hơn so với các sàn giao dịch được niêm yết.

Thị trường OTC mang lại cho nhà đầu tư lợi nhuận cao, nhưng đồng thời cũng rủi ro hơn so với thị trường chứng khoán tập trung.

OTC được đặt dưới sự quản lý của nhà nước và quản lý môi giới, và chủ yếu tạo ra các giao dịch thỏa thuận đơn giản giữa người mua và người bán.

Phân loại cổ phiếu OTC trên thị trường ngày nay

cổ phiếu ưu đãi

Cổ phiếu ưu đãi được chào bán cho các nhân viên được chỉ định trong công ty phát hành. Vì cổ phiếu ưu đãi được bán cho nhân viên trong công ty, nên cổ phiếu ưu đãi thường được mua với giá thấp hơn 40% so với giá trị thị trường thực tế của nó.

Khả năng chuyển nhượng của cổ phiếu ưu đãi sẽ bị hạn chế, nhân viên sẽ được cấp sổ và đứng tên riêng. Nếu muốn chuyển nhượng bạn cần đảm bảo các yêu cầu chuyển nhượng đã nêu, sau khi nắm giữ khoảng 3 năm thì bạn mới có thể thực hiện giao dịch này.

Nhưng trên thực tế, cổ phiếu ưu đãi đất đai ít được chuyển nhượng để đầu tư dài hạn mang lại hiệu quả cao.

Niềm tin chia sẻ

Cổ phiếu ủy thác thường xuất hiện trong công ty phát hành chứng khoán đầu tiên. Họ sẽ đến các công ty chứng khoán để phát hành chứng khoán.

Tổ chức phát hành chứng khoán sẽ tiến hành đấu giá để giúp công ty hạn chế đấu giá quá cao hoặc quá thấp dẫn đến mất cơ hội huy động vốn từ thị trường do thiếu kinh nghiệm phát hành.

Công ty phát hành chứng khoán tính một khoản chi phí khác nhau tùy theo công ty, thường từ 1% đến 2%.

kho trực tiếp

Chia sẻ trực tiếp được gọi là chia sẻ miễn phí. Bạn có thể tưởng tượng nó hoàn toàn ngược lại với một cổ phiếu khác. Nếu cổ phiếu ủy thác của công ty sẽ được chuyển đến công ty phát hành chứng khoán, chúng sẽ được phát hành chính nó.

Giá cổ phiếu trực tiếp thường cao hơn cổ phiếu ủy thác, tính thanh khoản cũng cao hơn, do người mua và người bán tiếp xúc trực tiếp nên giao dịch dễ dàng, chi phí hạn chế nên phát sinh ra ủy thác.

Phần kết

Qua các bài viết trên, có thể thấy thị trường OTC rất đáng để nhà đầu tư thực hiện các chiến lược kinh doanh, nhưng bên cạnh đó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà nhà đầu tư cần cảnh giác trên thị trường này. Hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn thấy bài viết otc là gì này hay, hãy like và share nhé! ! !

 

Related Posts

Leave a Comment