Home Kiến Trúc 20+ Thiết Kế Nhà Cấp 4 Vừa Ở Vừa Kinh Doanh Khu Đô Thị

20+ Thiết Kế Nhà Cấp 4 Vừa Ở Vừa Kinh Doanh Khu Đô Thị

by adminbs

Nếu ở thành phố, khi có ý định xây nhà kết hợp kinh doanh, người ta có xu hướng nghĩ ngay đến những tòa nhà cao tầng đầu tiên. Thì ở nông thôn hay ngoại thành, nhà cấp 4 vừa ở vừa kinh doanh đang là xu hướng kết hợp mô hình kinh doanh ở. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là thành phố không thể triển khai nhà cấp bốn.

Vì vậy nếu bạn đang sống giữa lòng thành phố lớn và muốn xây nhà 4 tầng kết hợp kinh doanh thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Bởi ngay sau đây, Vietnamarch sẽ giới thiệu 10+ mẫu danh mục nhà phố thương mại 4 tầng rất phù hợp với không gian đô thị.

Đặc điểm của loại nhà cấp 4 vừa ở vừa kinh doanh hiện nay

Thiết kế xây dựng nhà cấp 4 là những mẫu nhà có diện tích dưới 1000m2 thường chỉ 1 tầng nhưng nhà 2 tầng chỉ 1m. So với những khu nhà ở cao tầng thì nhà cấp 4 có chiều rộng không gian lớn hơn nên rất thông thoáng và rộng rãi, đặc biệt phù hợp với những người lớn tuổi.

Trước đây nhà cấp 4 thường thiết kế đơn giản, không sang trọng về hình thức nhưng hiện nay ngày càng nhiều nhà cấp 4 kết hợp kinh doanh hoặc nhà cấp 4, thể hiện cuộc sống kiểu biệt thự với lối kiến ​​trúc độc đáo. Nhưng dù là nhà cấp 4 cũ hay mới xây thì đều có ưu điểm là thời gian thi công nhanh, giá thành xây dựng thấp nên sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những gia đình có điều kiện kinh tế hạn hẹp hoặc vừa phải.

Nhà ở hạng 4 được kết hợp với thương mại và nhìn chung rất giống với nhà ở hạng 4. Điểm khác biệt duy nhất là trong quá trình xây dựng, gia chủ lựa chọn một không gian để phục vụ nhu cầu thương mại sau này, và không gian này thường chiếm mặt tiền bên ngoài của ngôi nhà. Vì vậy, so với những ngôi nhà thông thường, phòng kinh doanh thường không đặt phòng khách ở chính giữa. Ngoài ra, khu dân cư kết hợp thương mại thường lớn hơn khu dân cư cấp bốn trung bình.

Lưu ý đối với nhà cấp 4 kết hợp kinh doanh TP.

Hiện nay trên địa bàn thành phố có rất nhiều gia đình muốn xây nhà cấp 4 kết hợp kinh doanh. Tuy nhiên, họ chưa hiểu rõ lắm về quy định xây nhà cấp 4 tại thành phố, hay nhầm tưởng nhà mẫu là nhà cấp 4 rồi nhờ các đơn vị thi công nhỏ lẻ tiến hành xây dựng và chiếm đất của người khác. . Nó vẫn còn quá nhỏ so với tưởng tượng ban đầu nên không đủ mặt bằng kinh doanh. Do đó, nếu bạn có nhu cầu xây nhà cấp 4 ở thành phố để phục vụ mục đích kinh doanh thì hãy cân nhắc những lưu ý sau:

Xác định khu vực mong muốn

Trước khi bắt tay vào thiết kế nhà 4 tầng cho danh mục đầu tư thương mại, gia chủ cần xác định rõ diện tích dành cho sinh hoạt và thương mại để có thể lên lịch xây dựng cho phù hợp. Đặc biệt, gia chủ cũng cần tính đến yếu tố lâu dài, chẳng hạn như có thêm người trong gia đình để phân chia không gian căn phòng trong tương lai.

Sắp xếp vị trí của phòng

Vì là nhà thương mại nên thường xuyên có nhiều người ra vào. Vì vậy, nếu có người nhà hoặc trẻ nhỏ ở nhà thì nên đặt phòng cách xa không gian kinh doanh một chút để đảm bảo sự yên tĩnh và riêng tư. Ngoài ra, nếu gia đình kinh doanh nhà hàng, quán ăn thì nên đặt nhà vệ sinh gần khu vực kinh doanh để thuận tiện cho khách hàng.

Lắp đặt hệ thống cửa

Các cơ sở kinh doanh thường là mục tiêu dễ dàng cho kẻ trộm. Vì vậy, khi xây nhà phải lắp đặt hệ thống cửa thật chắc chắn để đảm bảo kẻ trộm không thể đột nhập vào nhà. Nếu gia đình kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán đồ có giá trị như vàng bạc, đá quý thì cũng có thể cân nhắc lắp thêm thiết bị chống trộm, camera để kiểm soát nơi ở của người ra vào.

Thủ tục pháp lý

Bởi vì địa điểm xây dựng là thành phố – có rất nhiều quy tắc về việc xây dựng theo tiêu chuẩn của riêng bạn. Vì vậy, trước khi xây dựng, bạn cần tìm hiểu xem quy mô và kiểu nhà mình định xây có thuộc diện cấm của thành phố hay không để tránh điều này trong tương lai.

10+ mẫu nhà cấp 4 vừa ở vừa kinh doanh khu đô thị

Nếu bạn chưa có khái niệm rõ ràng về mẫu nhà mình muốn xây thì hãy nhanh chóng tham khảo 10+ mẫu nhà cấp 4 hiện đại kết hợp kinh doanh ở đô thị đang rất thịnh hành gần đây.

Địa chỉ tin cậy thiết kế nhà cấp 4 đẹp tiêu chuẩn

Trên đây là 10+ mô hình nhà cấp 4 vừa ở vừa kinh doanh được ưa chuộng trong năm 2022. Các mẫu nhà này thích hợp xây dựng ở thành thị và nông thôn. Vì vậy nếu bạn đang có ý định xây một ngôi nhà mới theo kiểu nhà cấp 4 thì không cần tham khảo thêm những ý tưởng thiết kế nhà này nhé. Ngoài ra, nếu bạn muốn tham khảo thêm các loại hình căn hộ khác hoặc tìm đơn vị thiết kế, thi công nội thất chung cư uy tín thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn và cam kết mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất có thể.

 

Related Posts

Leave a Comment