Home Kiến Trúc Chia sẻ những bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ và phòng thờ đẹp
nha-cap-4-co-4-phong-ngu-4-a10-bluesapphire-com-vn

Chia sẻ những bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ và phòng thờ đẹp

by adminbs

Cuộc sống không ngừng phát triển, trong xã hội ngày nay có người lựa chọn những ngôi nhà sang trọng để thể hiện gu thẩm mỹ của mình cũng có người lựa chọn quay về với mẫu nhà cấp 4 truyền thống xưa. Chính vì vậy, dù nhà cao tầng mọc lên vô tận nhưng những mẫu nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ vẫn được nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

Xu hướng nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ hiện nay

nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ 1 phòng thờ đang là xu hướng của những gia chủ yêu thích những giá trị truyền thống. Ưu điểm riêng của loại hình 4 phòng ngủ và 1 phòng ngủ mà các loại hình nhà cao tầng không có được.

Đặc biệt trong xu hướng an cư và nghỉ dưỡng ngày càng phổ biến hiện nay, con người ngày càng có yêu cầu cao hơn về không gian sống, gắn kết với thiên nhiên, mang vẻ đẹp gần gũi, giản dị. Chính vì vậy, việc thiết kế và xây nhà cấp 4 4 phòng ngủ 1 phòng thờ ngày càng trở nên cần thiết và được nhiều gia đình lựa chọn cho nhu cầu xây dựng nhà ở của mình. Minh chứng rõ ràng nhất cho xu hướng này là ngày càng nhiều những ngôi nhà, biệt thự vườn cấp 4 được mọc lên. Kiến trúc sư Angcovat thường xuyên tiếp nhận và xử lý các yêu cầu xây dựng và thi công của chủ đầu tư đối với các công trình như vậy cho rất nhiều khách hàng trên cả nước.

Ý nghĩa của nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ

4 tầng, 4 phòng ngủ và 1 phòng thờ, mang ý nghĩa kép về giá trị tâm linh và giá trị sử dụng. Hình ảnh ngôi nhà cấp 4 có lẽ đã in sâu vào tâm trí mỗi người Việt Nam từ rất lâu. Chính vì vậy, dù xã hội có phát triển đến đâu, dù ngôi nhà cấp 4 có hoàn thiện đến đâu thì trong tiềm thức của nhiều người vẫn mang dáng dấp của một ngôi nhà thân thương, gần gũi.

Đề xuất nhà cấp 4 1 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp hiện nay

Ngôi nhà cấp 4 1 phòng ngủ được công nhận là đẹp phải đáp ứng được nhiều yếu tố về nhu cầu sử dụng và yêu cầu thẩm mỹ nhất định. Vì vậy, việc bố trí, sắp xếp các phòng công và tư phải hết sức khoa học để không tốn diện tích đất, đồng thời thuận tiện cho mọi thành viên trong gia đình. Không chỉ vậy, phòng thờ cần được trang bị nội thất để không phạm vào những điều cấm kỵ tâm linh, vừa hợp phong thủy lại vừa mang lại tài lộc, sức khỏe cho từng thành viên trong gia đình.

Mẫu 1: Tư Vấn Thiết Kế Nhà 4 Tầng 4 Phòng Ngủ 1 Phòng Thờ Phong Cách Châu Âu

nha-cap-4-co-4-phong-ngu-4-a8-bluesapphire-com-vn

Xây dựng mẫu nhà 4 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ sang trọng, bề thế

4 tầng 4 phòng ngủ 1 mặt bằng công năng nhà thờ kiểu pháp sang trọng

Đây là một trong những mẫu nhà cấp 4 1 phòng ngủ sang trọng và tiện nghi nhất. Được thiết kế và xây dựng trên một khối nhà rộng rãi với không gian sử dụng lên đến 250m2, điều kiện lý tưởng cho một ngôi nhà 4 phòng ngủ, 1 phòng tắm đầy đủ công năng. Không phải ngôi nhà nào cũng có thể thiết kế được 4 phòng ngủ và 1 phòng thờ. Phòng ngủ đẹp thường yêu cầu diện tích tối thiểu khoảng 12-16m2, kết hợp với các phòng chức năng khác thì diện tích phòng thờ cấp 4 1 phòng ngủ tối thiểu khoảng 160m2 trở lên. Vì vậy, lô đất có diện tích rộng rãi như thế này được đánh giá là rất thích hợp để bố trí mặt bằng.

Ví dụ 2: Tư Vấn Nhà Cấp 4 4 Phòng Ngủ 1 Phòng Thờ 3 Giờ Truyền Thống

nha-cap-4-co-4-phong-ngu-4-a9-bluesapphire-com-vn

Mẫu 2: Thiết Kế Nhà Cấp 4 Mái Tròn 2 Tầng

Vẻ đẹp của sự đơn giản và tinh tế được thể hiện trong khối kiến ​​trúc và thiết kế kiến ​​trúc mang đậm âm hưởng truyền thống của ngôi nhà. Đặc biệt là phần mái ngói đỏ, thiết kế xếp chồng ấn tượng và thu hút. Vẻ đẹp mộc mạc và những giá trị truyền thống ấn tượng được thể hiện trong từng chi tiết kiến ​​trúc.

Bản vẽ mặt bằng công năng của ngôi nhà 4 phòng ngủ với mái xếp chồng lên nhau

Để một thiết kế được đánh giá cao, yêu cầu đầu tiên là nó phải đáp ứng được nhu cầu và sở thích của chủ đầu tư. Với mong muốn xây dựng một ngôi nhà có tổng diện tích 180m2 có 4 phòng ngủ và 1 phòng thờ, các kiến ​​trúc sư của Angcovat đã không gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình thiết kế mẫu nhà này. Nhìn tổng thể ngôi nhà có thể thấy được sự hài hòa về kiến ​​trúc và màu sắc. Đồng thời, hệ thống cửa kính khung gỗ giúp diện mạo ngôi nhà trở nên sang trọng hơn, phù hợp hơn với thời đại.

Ví dụ 3: Tư Vấn Thiết Kế Nhà 4 Tầng 4 Phòng Ngủ 1 Phòng Thờ Phong Cách Tân Cổ Điển

nha-cap-4-co-4-phong-ngu-4-a10-bluesapphire-com-vn

 

Mẫu 3: Thiết kế biệt thự 4 phòng ngủ 200m2 phòng thờ sang trọng.

So với những mẫu biệt thự 1 tầng đẹp đơn giản khác thì những mẫu nhà cấp 4 1 phòng ngủ được thiết kế và xây dựng trau chuốt và tinh tế hơn cả về thiết kế ngoại thất và thi công.

Tầng 4, 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ, mặt bằng công năng, 200㎡

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách tân cổ điển, đặc trưng của nó được thể hiện rõ qua nhiều chi tiết ở mặt tiền ngôi nhà như: tính đối xứng, sự kết hợp của các cột và mái vòm. Những chi tiết hoa văn tẻ nhạt của kiến ​​trúc cổ điển được lược bỏ, thay vào đó là những công trình kiến ​​trúc mang dáng dấp của kiến ​​trúc hiện đại. Kết hợp với màu sơn trắng sáng và mái thái màu xanh lam tạo cho ngôi nhà một vẻ sang trọng và lịch lãm.

Nhìn chung để thiết kế một ngôi nhà có phòng thờ và nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ 1 phòng thờ không phải là điều đơn giản nên khi thiết kế và thi công trước tiên bạn phải tìm hiểu và tham khảo thật kỹ để có được những kiến ​​thức cần thiết.

Related Posts

Leave a Comment