Home Tổng Hợp Netizen là gì?
Netizen-la-gi-a-bluesapphire-bluesapphire-com-vn1

Netizen là gì?

by adminbs

Nếu vào Facebook, chắc chắn bạn sẽ thấy từ Netizen, đặc biệt là giới trẻ sử dụng mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, với nhiều người, cư dân mạng vẫn còn khá xa lạ và chưa biết nghĩa của từ này là gì. Thực ra, netizen là một từ ngữ đã có từ lâu. Vậy ý của netizen là gì?

Tham Khảo: VTV Go

Ý nghĩa của Netizen là gì?

Netizen là một từ có nguồn gốc từ Châu Âu và Hoa Kỳ, là từ ghép của từ tiếng Anh Internet và citi (zen) (công dân). Cư dân mạng còn được gọi là công dân trực tuyến. Netizen dịch ra tiếng Việt là cộng đồng mạng hay cư dân mạng, dùng để chỉ những người sử dụng mạng xã hội trực tuyến Facebook, Twitter… Họ có thể là cá nhân hoặc một nhóm người tích cực. Trực tuyến, tham gia đánh giá các bài báo, tin nhắn văn bản, và giao tiếp trực tuyến trên mạng xã hội.

Cho dù đó là tin tức chính thức hay tin tức giả, cư dân mạng có thể tự do bày tỏ ý kiến ​​của mình về một vấn đề.

Quan điểm của cư dân mạng có thể chia thành hướng tiêu cực, có thể dùng những lời lẽ cực đoan về một vấn đề nào đó, cũng có thể chỉ trích, mắng mỏ… Hướng tích cực là những người có bình luận thân thiện. Thân thiện hơn và đồng cảm hơn với đối tượng. Hoặc một bên trung gian, không có tuyên bố tiêu cực và không có ý kiến ​​cá nhân nào được bày tỏ.

Netizen-la-gi-a-bluesapphire-bluesapphire-com-vn1

Xem Thêm: No pain No gain

Tìm Hiểu: PayPal là gì

Việc cư dân mạng bày tỏ ý kiến ​​trên mạng xã hội, quyền tự do ngôn luận là quyền không thể thiếu của mọi người. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải là một cư dân mạng văn minh và lịch sự. Đã có nhiều quốc gia thực hiện các chính sách nhằm kiểm soát, thậm chí trừng phạt các hành vi quá khích, bôi nhọ danh tiếng của ai đó trên mạng.

Bài viết đã nêu rõ khái niệm, ý nghĩa của Netizen là gì. Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Hãy thường xuyên truy cập website Blue Sapphire Bình Phú của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Posts

Leave a Comment