Home Tổng Hợp My craft là gì? “Siêu phẩm” game thu hút triệu người chơi
my-craft-a4-bluesapphire

My craft là gì? “Siêu phẩm” game thu hút triệu người chơi

by adminbs

Bạn đã nghe đến cái tên game My craft ở đâu đó chưa? Hay bạn đã thấy bạn bè, người thân của mình nhiệt tình chơi trò chơi này chưa? Bạn có muốn biết tại sao trò chơi này lại được yêu thích như vậy không?

Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm qua tựa game Minecraft và xem nó có gì đặc biệt khiến nó hấp dẫn người chơi đến vậy nhé!

my-craft-a17-bluesapphire

My craft là gì?

Minecraft là một trò chơi điện tử thuộc thể loại sandbox là một nhánh của thế giới mở. Markus “Notch” Persson – Một lập trình viên người Thụy Điển đã tạo ra nó và xuất bản phiên bản đầu tiên trên TIGSource vào ngày 17/5/2009. Trò chơi tiếp tục được phát triển và xuất bản bởi Mojang vào năm 2011.

Minecraft được Microsoft mua lại vào năm 2014. Trò chơi hiện được phát hành bởi Xbox Game Studios.

Xem thêm: Twin Flame là gì? Phân biệt Soulmate và Twin Flame

Minecraft cho phép người chơi thỏa sức sáng tạo và xây dựng các công trình kiến ​​trúc đẹp mắt bằng cách sắp xếp các hình khối lại với nhau. Ngoài ra, trò chơi còn cung cấp cho bạn nhiều hoạt động xây dựng công trình, bao gồm tìm kiếm, thu thập tài nguyên, chế tạo và chiến đấu.

Ngoài ra, Minecraft có nhiều chế độ chơi để bạn lựa chọn, bao gồm Chế độ sinh tồn, Chế độ siêu khó, Chế độ sáng tạo, Chế độ phiêu lưu, Chế độ Spectator và Nhiều người chơi. Trò chơi cũng được biết đến với các bản mod của bên thứ ba cho phép người chơi có các công cụ mới, nhân vật đa dạng và các nhiệm vụ cụ thể để người chơi thực hiện.

Chế độ trò chơi

Chế độ sinh tồn

Trong chế độ này, người chơi phải tìm các nguồn tài nguyên thiên nhiên như gỗ và đá để tạo ra các khối vật liệu xây dựng các công trình. Trong chế độ này, người chơi phải cố gắng duy trì thanh máu. Nếu không, thiếu thức ăn sẽ chết đói, bị quái vật tấn công sẽ rớt máu, rơi vào dung nham chết ngạt, chết đói, ngã, v.v. Người chơi Minecraft có thể chế tạo các vật phẩm thông thường bằng cách ghép nối các tài nguyên như vũ khí, quần áo, vật phẩm, v.v.

Người chơi trao đổi hàng hóa với dân làng, chẳng hạn như lúa mì, cà rốt, than, sắt, thịt, vàng, da sống …

my-craft-a16-bluesapphire

Trong chế độ này, người chơi chỉ có thể mang theo một số vật phẩm nhất định. Người chơi sẽ sử dụng những vũ khí có được để chiến đấu với quái vật và thu thập những vũ khí hoặc vật phẩm mạnh hơn có giá trị trao đổi. Nếu bị quái vật giết hoặc thanh máu cạn kiệt, vật phẩm người chơi lấy được sẽ rơi trực tiếp tại nơi người chơi “chết”.

Bạn sẽ phải quay lại đầu trò chơi. Nếu bạn “may mắn” và thua trong khi xây nhà và giường, bạn sẽ được sống lại trên chiếc giường đó và tiếp tục trò chơi mà không cần cố gắng xây lại nhà. Mục tiêu cuối cùng của chế độ chơi này là đánh bại con rồng cuối cùng, và sau đó là loài khô héo. Sau khi đánh bại con rồng cuối cùng, bạn sẽ có thể tiếp tục trò chơi như bình thường.

Chế độ Hardcore

Chế độ Hardcore là chế độ cho phép người chơi trải nghiệm giống như sinh tồn. Nhưng cũng giống như trong cuộc sống thực, bạn chỉ có 1 cuộc sống. Nếu người chơi không may qua đời, Game Over, thế giới do người chơi tạo ra sẽ bị xóa, và cách để tiếp tục trò chơi là tạo ra một thế giới khác.

Nhiệm vụ vẫn là chiến đấu với Boss Ender Dragon.

my-craft-a15-bluesapphire

Tham khảo thêm: Sổ cái là gì và có những hình thức nào?

Chế độ siêu khó

Chế độ này mang đến cho người chơi cảm giác hồi hộp, sợ hãi ngoài đời thực bởi bất cứ lúc nào người chơi cũng có thể bị đặt vào tình huống nguy hiểm và người chơi có thể chết bất cứ lúc nào.

Chế độ sáng tạo

Tại đây, người chơi có thể có nguồn tài nguyên không giới hạn để xây dựng và có khả năng bay lượn mà không bị tấn công hay chết dưới mọi hình thức. Người chơi sẽ có thể thỏa sức sáng tạo để xây dựng các công trình mới và tạo ra thế giới của riêng mình.

my-craft-a14-bluesapphire

 • tạo và khám phá
 • tạo và khám phá

Một trong những tính năng của chế độ này là người chơi có thể bay mà không bị quái vật hay bất kỳ ai tấn công. Ngoài ra, trong quá trình chơi, họ cũng nhận được đầy đủ dũng khí, công cụ, nguyên liệu và vật phẩm.

Chế độ Phiêu lưu (Adventure)

Chế độ Phiêu lưu đã được thêm vào Minecraft để tạo sự tò mò, một chế độ cho phép người chơi trải nghiệm bằng cách sử dụng các bản đồ được tạo tùy chỉnh và đi phiêu lưu khắp mọi ngóc ngách của bản đồ.

my-craft-a13-bluesapphire

Chế độ phiêu lưu

Gameplay tương tự như Survival Mode, nhưng bị giới hạn ở cách sắp xếp và phá hủy các khối vật liệu. Điểm đặc biệt là bạn sẽ chơi trên các bản đồ do người chơi khác tạo ra. Điều này tạo nên một sức hút rất lớn đối với người chơi, vì bạn sẽ không thể đoán được điều gì đang chờ đợi mình ở phía trước.

Chế độ khán giả

Trong chế độ này, người chơi sẽ vào vai một khán giả có thể bay qua các khối đá nhưng không thể tương tác với chúng. Thay vì chiến đấu để sinh tồn hoặc tìm kiếm vũ khí mạnh hơn, xây dựng, tạo hoặc hoàn thành nhiệm vụ, người chơi sẽ nhìn thấy thế giới do người chơi khác tạo ra qua một góc nhìn khác..Từ đó bạn có thể chiêm ngưỡng hoặc tham khảo thêm nhiều ý tưởng để xây dựng thế giới của riêng mình.

Nhiều người chơi (Multiplayer)

Chế độ này cho phép người chơi kết nối với những người chơi khác để xây dựng các công trình trong một thế giới.

my-craft-a12-bluesapphire

chế độ nhiều người chơi

Tùy chọn (Tùy chỉnh)

Người chơi có thể tải các thế giới Minecraft được tạo bởi những người chơi khác (bao gồm người hâm mộ, người dùng và nhà phát triển bên thứ ba) – những thế giới này được gọi là modding. Các bản mod có thể thêm nhiều biến thể cho trò chơi, từ các khối mới, vật phẩm mới, khối nguyên liệu mới, cho đến toàn bộ cách chế tạo.

my-craft-a11-bluesapphire

Bản đồ mod

Các bản mod bao gồm những bản cải tiến lối chơi (chẳng hạn như bản đồ nhỏ, điểm tham chiếu và cơ chế truyền năng lượng) đến những bản bổ sung các yếu tố trò chơi của trò chơi điện tử và các phương tiện khác; người chơi có thể sử dụng chúng một cách hợp pháp.

Phiên bản

Minecraft: Phiên bản Java

Minecraft Java Edition / PC là phiên bản gốc của Minecraft do Mojang thiết kế để người chơi trải nghiệm trên PC chạy Windows, MacOS hoặc Linux. Phiên bản mới nhất hiện tại của Java Edition là 11.1.5.

my-craft-a10-bluesapphire

Phiên bản Minecraft Java

Minecraft: Legacy Console Edition

Legacy Console Edition là phiên bản chung của nhiều máy chơi game cầm tay khác nhau do 4J Studios phát hành. Bao gồm:

 • Minecraft: Phiên bản Xbox 360
 • Minecraft: Xbox One Edition
 • Minecraft: Phiên bản PlayStation 3
 • Minecraft: Phiên bản PlayStation 4
 • Minecraft: Phiên bản PlayStation Vita
 • Minecraft: Wii U Edition
 • Minecraft: Phiên bản Nintendo Switch

Bản phát hành này có các tính năng mới như hệ thống chế tạo đơn giản hơn, hướng dẫn trong game… và giới hạn 16 người chơi trên cùng một máy chủ.

Minecraft: Phiên bản Nintendo Switch 3DS mới

Bản phát hành này được phát triển cho hệ thống New nintendo 3Ds, New nintendo 3Ds XL và New nintendo 2Ds XL. Gameplay của phiên bản này gần như được giữ nguyên hoàn toàn so với các phiên bản do các hệ máy khác phát hành.

my-craft-a8-bluesapphire

Phiên bản Minecraft: Phiên bản Nintendo Switch 3DS mới

Minecraft: Phiên bản Bedrock

Mỗi nền tảng đã phát hành một phiên bản Minecraft hỗ trợ nhiều người chơi trực tuyến đa nền tảng. Phiên bản bao gồm:

 • Minecraft phiên bản bỏ túi
 • Minecraft: Phiên bản Console
 • Minecraft: Phiên bản VR
 • Minecraft: Phiên bản Windows 10
 • Minecraft: Fire TV Edition
 • Minecraft: Fire OS Edition
 • Minecraft: Phiên bản Apple TV
 • Minecraft: Phiên bản Nintendo DS

Minecraft: Phiên bản Giáo dục

Đây là phiên bản Minecraft được thiết kế cho giáo dục. Mới được phát triển bởi Mojang và Xbox Studio, bản phát hành này bao gồm nội dung đặc biệt để giúp hỗ trợ việc giảng dạy của giáo viên và học sinh tiếp thu kiến ​​thức. Nhiều quốc gia coi phiên bản này trở thành môn học bắt buộc.

Ấn bản này giúp học sinh phát huy tính sáng tạo và làm việc theo nhóm. Trong phiên bản này, chế độ PVP đã bị loại bỏ và các vật phẩm, khối và mob mới đã được thêm vào, cũng như các tính năng liên quan đến lập trình, đặc biệt là đối với hóa học.

my-craft-a6-bluesapphire

Minecraft: Raspberry Pi Edition

Đây là phiên bản Minecraft cho Raspberry Pi của Mojang, dựa trên phiên bản Pocket Edition Alpha, nhưng với một bộ tính năng bị cắt và sửa đổi một chút. Phiên bản này hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau, người chơi có thể sửa đổi thế giới của mình thông qua dòng lệnh, thậm chí thay đổi mã nguồn của trò chơi. Bản phát hành này được thiết kế như một công cụ giáo dục cho các lập trình viên cơ bản.

Minecraft: Phiên bản Trung Quốc:

Đây là phiên bản Minecraft dành cho thị trường Trung Quốc do Mojang AB, NetEase và Microsoft Studios đồng phát hành. Phiên bản này chứa tất cả các tính năng của bản gốc và được phát triển thêm để phù hợp với văn hóa Trung Quốc.

my-craft-a4-bluesapphire

minecraft phiên bản tiếng Trung

Minecraft Earth

Minecraft Earth là phiên bản được phát triển cho di động. Một số tính năng và vật phẩm đã được cắt giảm trong bản phát hành này để đảm bảo máy chủ hoạt động ổn định khi lượng người chơi đông. Phiên bản này được đầu tư kỹ lưỡng trong việc phát triển mọi công trình, vật thể, thế giới được mở rộng, góc nhìn của người chơi cũng thay đổi.

my-craft-a3-bluesapphire

quả cầu minecraft

Minecraft Dungeons

Minecraft Dungeons Edition là một trò chơi phiêu lưu thế giới mở. Đây là một trò chơi nhập vai chiến đấu, nơi người chơi có thể chiến đấu, huấn luyện nhân vật và nâng cấp kỹ năng của họ. Game có đồ họa bắt mắt cũng như hiệu ứng âm thanh sống động.

Cốt truyện của game chính là điều thu hút người chơi rèn luyện nhân vật và khám phá thế giới trong Minecraft Dung geons.

my-craft-a2-bluesapphire

Tham khảo: Nọng cằm là gì? Cách giảm nọng cằm tại nhà hiệu quả cho mặt thon gọn, tươi trẻ

Âm nhạc ấn tượng

Âm nhạc và hiệu ứng âm thanh trong Minecraft được xây dựng và thiết kế bởi Daniel “C418” Rosenfeld. Rosenfeld đã phát hành album Minecraft Volume Alpha vào năm 2011. Nó tập hợp một số âm thanh đặc biệt nhất trong Minecraft để khiến bạn thích thú và gợi nhớ đến trò chơi.

Vào năm 2013, Rosenfeld phát hành album chính thức thứ hai của mình, Minecraft – Volume Beta, bao gồm các bản nhạc được thêm vào phiên bản mới của trò chơi.

Âm nhạc trong Minecraft đặc trưng cho mọi khoảnh khắc của trò chơi. Minecraft là trò chơi phù hợp với hầu hết các lứa tuổi nên âm nhạc trong game được thiết kế rất chăm chút và mang lại cảm xúc rất tốt cho người chơi. Thậm chí, bạn có thể dùng nó như món ăn tinh thần khi mệt mỏi.

Giải thưởng

Trong suốt 10 năm phát triển, game Minecraft đã mang về cho mình rất nhiều giải thưởng danh giá:

 • Năm 2011, nó đã giành được Giải thưởng VGX cho Game Indie hay nhất.
 • Năm 2012, giành được Giải thưởng trò chơi điện tử của Viện hàn lâm Anh Quốc – Giải đặc biệt.
 • Một trò chơi dành cho gia đình và xã hội đã giành được Giải thưởng trò chơi điện tử của Viện hàn lâm Anh năm 2015.
 • Đạt giải Trò chơi điện tử được yêu thích nhất năm 2015 và 2020.

Trên đây là tất cả những điều cơ bản về My craft mà có thể bạn chưa biết. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu thấy hay hãy chia sẻ nhé!

Hãy thường xuyên truy cập website Blue Sapphire Bình Phú của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Posts

Leave a Comment