Home Kiến Trúc Làm Thế Nào Để Thiết Kế Mẫu Phòng Khách Có Cầu Thang Đẹp
mau-phong-khach-co-cau-thang-dep-1-a19-bluesapphire-com-vn

Làm Thế Nào Để Thiết Kế Mẫu Phòng Khách Có Cầu Thang Đẹp

by adminbs

Thiết kế mẫu phòng khách có cầu thang đẹp là điều được các gia chủ biệt thự, nhà phố, nhà ống,… vô cùng quan tâm. Để phòng khách và cầu thang chung sống hài hòa trong cùng một không gian, hãy cùng NaDu tham khảo những minh chứng và lưu ý dưới đây để tìm ra những ý tưởng mới cho không gian nhà của chính mình.

1. Thiết kế Mẫu phòng khách có cầu thang đẹp

Cầu thang thẳng

Thang thẳng được xây dựng trên một đường thẳng và được chia thành thang đơn, thang đôi và thang ba.

mau-phong-khach-co-cau-thang-dep-1-a2-bluesapphire-com-vn

Thang một pha thường dẫn đến diện tích tầng trệt rộng rãi, nhưng lại tốn diện tích ở các tầng trên do phải tạo hành lang ở hai bên.

Thang 2 bậc chiếm ít diện tích nhất nhưng cầu thang bên dưới thường tối và bí

Giai đoạn 3 giao thông tốt, thông thoáng nhưng chiếm nhiều diện tích nhất.

phòng khách có cầu thang

mau-phong-khach-co-cau-thang-dep-1-a3-bluesapphire-com-vn

Thiết kế phòng khách có cầu thang thẳng vì kiểu dáng đơn giản, trang nhã nên hiện nay đang xuất hiện rất nhiều trong các công trình biệt thự, nhà phố.

Cầu thang tròn (xoắn ốc)

Cầu thang tròn hay còn gọi là cầu thang xoắn thường có các bậc xoay quanh một trục. Loại cầu thang này thường được thiết kế để tiết kiệm diện tích hơn loại thang thẳng và phù hợp với những căn hộ có diện tích hẹp. Thiết kế cầu thang phòng khách có xu hướng mang lại thẩm mỹ bóng bẩy, đặc biệt là khi sử dụng ngoài trời như một chiếc thang phụ. Tuy nhiên, thang tròn thường ảnh hưởng đến việc vận chuyển đồ đạc, nhà quá cao dễ bị chóng mặt.

 

mau-phong-khach-co-cau-thang-dep-1-a5-bluesapphire-com-vn

Cầu thang tròn làm cho phòng khách bóng bẩy và hiện đại

Phòng khách có cầu thang xoắn thường tạo sự uyển chuyển mềm mại và mới mẻ cho ngôi nhà.

Cầu thang hình chữ L

Cầu thang hình chữ L thường gấp một góc 90 độ về hướng khác sau mỗi đợt. Thông thường khoảng cách giữa hai tầng chỉ là một đợt sóng.

mau-phong-khach-co-cau-thang-dep-1-a6-bluesapphire-com-vn

Phòng khách sử dụng dáng cầu thang chữ L

Cầu thang chữ U

Cầu thang chữ U có khả năng thích ứng cao và phù hợp với mọi phong cách kiến ​​trúc từ hiện đại đến cổ điển. Cầu thang hình chữ U giúp tiết kiệm diện tích và phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hơn. Tuy nhiên, cầu thang chữ U thường khó thi công và tốn kém thời gian, tiền bạc hơn.

mau-phong-khach-co-cau-thang-dep-1-a8-bluesapphire-com-vn

2. Phòng khách được thiết kế cầu thang đẹp

Những mẫu thiết kế phòng khách có cầu thang Có rất nhiều kiểu dáng để bạn lựa chọn nhưng kiến ​​trúc sư lựa chọn kiểu dáng và cấu trúc của cầu thang, từ đó thiết kế nội thất phòng khách sao cho phù hợp, tạo nên góc nhìn độc đáo. Ngoài ra, cầu thang cũng góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà nên cần phải chú ý đến chất liệu của chúng.

mau-phong-khach-co-cau-thang-dep-1-a9-bluesapphire-com-vn

Nó có thể được thiết kế thành tủ rượu, tủ giày, kệ tivi dưới gầm cầu thang trong phòng khách hoặc có thể làm mô hình thu nhỏ giúp phòng khách thêm thú vị và sinh động.

mau-phong-khach-co-cau-thang-dep-1-a10-bluesapphire-com-vn

Một phòng khách có cầu thang không hề gặp khó khăn gì đối với các kiến ​​trúc sư mà còn là nơi họ tạo ra nhiều điều mới mẻ cho ngôi nhà.

3. Những vấn đề cần chú ý khi thiết kế phòng khách có cầu thang

Số cầu thang

Số bậc cầu thang trong một ngôi nhà thường tuân theo chu kỳ sinh-lão-bệnh-tử, tương đương với số bậc cụ thể: 5-9-13-17-21. Mỗi bậc thang không được vượt quá 16 bậc, tránh gây mệt mỏi cho người lái. Chiều sâu của bậc thang là 25-30 cm và chiều cao của các bậc thang là 17-18 cm.

mau-phong-khach-co-cau-thang-dep-1-a16-bluesapphire-com-vn

Thiết kế hài hòa với phòng khách

Thiết kế phòng khách đẹp có cầu thang chú ý đến sự tương tác hài hòa giữa hai khu vực. Đừng khiến không gian phòng khách trở nên chật chội hoặc lạc lõng với cầu thang. Nếu có thể, hãy biến gầm cầu thang thành nơi trang trí không gian vui nhộn hơn.

mau-phong-khach-co-cau-thang-dep-1-a17-bluesapphire-com-vn

Cầu thang cũng có thể được sử dụng như một vách ngăn không gian giữa phòng khách và phòng bếp ở tầng trệt.

Phong thủy thiết kế cầu thang

Cầu thang không nên đặt giữa nhà, không nên dẫn cầu thang ra cửa khiến ngôi nhà bị hao tổn sinh khí. Chú ý đến hướng phòng khách và đặt hướng cầu thang phù hợp.

mau-phong-khach-co-cau-thang-dep-1-a19-bluesapphire-com-vn

Vật liệu cầu thang phòng khách

Việc lựa chọn màu sắc và chất liệu của cầu thang cũng rất quan trọng đối với mệnh của gia chủ. Mỗi gia chủ sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau phù hợp với chất liệu và màu sắc khác nhau. Ngoài ra, gia chủ nên chọn vật liệu làm cầu thang bền, an toàn khi đi lại, thân thiện với môi trường và không độc hại.

mau-phong-khach-co-cau-thang-dep-1-a20-bluesapphire-com-vn

Sử dụng gầm cầu thang để trang trí phòng khách.

Ngoài việc sử dụng gầm cầu thang để ngăn cách giữa các tầng trên, các kiến ​​trúc sư thường biến tấu gầm cầu thang thành tủ rượu trang trí, kệ tivi, giá sách hay tủ đựng đồ,….

mau-phong-khach-co-cau-thang-dep-1-a22-bluesapphire-com-vn

Phòng khách có thể thiết kế trang trí gầm cầu thang như: dùng làm giá treo tivi, giá sách, …

Trên đây là Mẫu phòng khách có cầu thang đẹp mà chúng tôi chia sẻ cho bạn. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm bài viết.

 

Related Posts

Leave a Comment