Home Kiến Trúc Tổng Hợp Những Mẫu Nhà Phố 5m Kiến Trúc Hiện Đại
mau-nha-pho-5m-a8-bluesapphire.com.vn

Tổng Hợp Những Mẫu Nhà Phố 5m Kiến Trúc Hiện Đại

by adminbs

Mẫu nhà phố 5m có thể mang đến cho gia chủ một không gian sống thoải mái? Với những mẫu nhà phố 5m vuông đầy đủ công năng, rất nhiều khách hàng của chúng tôi đã gửi email và nhắn tin nhờ các kiến ​​trúc sư tư vấn phương án thiết kế mặt bằng nhà phố 5m. Hôm nay mình sẽ tổng hợp và giới thiệu các bản vẽ mặt bằng nhà phố 5m phong cách hiện đại, có nhiều mẫu thiết kế khác nhau và đầy đủ công năng các mặt bằng nhà phố 5m.

Giới thiệu mẫu nhà phố 5m

mau-nha-pho-5m-a9-bluesapphire.com.vn

Ý tưởng thiết kế ban đầu của anh Long là thiết kế mẫu nhà ống 5m 4 tầng theo quan niệm Phong thủy. Tuổi Canh Thân (1980). Tuy nhiên, kiến ​​trúc sư tư vấn với diện tích 70m2 anh Định nên thiết kế nhà phố 5m2 vừa có thể sử dụng cho gia đình 4 người, vừa phù hợp với kinh phí hiện có của gia đình. .

Căn nhà phố 5m2 nằm trên khu đất mặt phố có kích thước 5x14m tương đương với diện tích sàn 70m2. Mặt bằng tầng 1 nở hậu 1m để sân trước thiết kế theo mẫu nhà phố 5m quy định của nhà nước, tầng trên có ban công rộng mở rộng diện tích sử dụng.

Phương án kiến trúc của mặt bằng nhà phố 5m

mau-nha-pho-5m-a1-bluesapphire.com.vn

Thiết kế kiến ​​trúc nhà phố cần giải quyết vấn đề thông gió, lưu chuyển ánh sáng và trang trí mặt tiền sao cho thẩm mỹ. Ở bản vẽ mặt bằng nhà phố 5m này, các kiến ​​trúc sư đã giải quyết tốt 3 vấn đề trên. Phương án decor mặt tiền nhà phố 5m vuông của kiến ​​trúc sư thoáng mát với nhiều ban công và cửa kính.

Thiết kế đẹp ngay từ khi bước vào, với kiểu dáng cổng tối giản và hiện đại, sơn màu đen nổi bật. Có ban công khép kín trên tầng 2 để tăng diện tích sử dụng cho phòng khách. Tầng 3 có ban công rộng để tận dụng ánh sáng và gió của bản vẽ mặt bằng nhà phố 5m.

Bản vẽ công năng của mặt bằng nhà phố 5m

mau-nha-pho-5m-a2-bluesapphire.com.vn

Cách bố trí các phòng chức năng khoa học phù hợp với yêu cầu sử dụng của gia chủ

Tầng hầm: Gara 68m2.

Tầng 1: không gian kinh doanh, vệ sinh, sảnh.

Tầng 2: không gian kinh doanh, sảnh, giếng trời, vệ sinh

Tầng 3: phòng khách, phòng ngủ, bếp, cầu thang, giếng trời, phòng vệ sinh.

Đây là không gian sống của gia đình anh Ding.

Tầng 4: sân phơi, sân chơi, kho, giếng trời, khoảng giếng trời.

Thiết kế mặt bằng nhà phố 5m phong cách hiện đại

Bản vẽ mặt bằng của mẫu nhà phố 4 tầng mái bằng nằm trên mặt phố có diện tích 50m2 và rộng 5x10m được thiết kế pha trộn giữa hai phong cách cổ điển và đương đại. Chủ nhà phố 5m vuông anh Thành mong muốn thiết kế một ngôi nhà phố 4 tầng đầy đủ công năng sử dụng cho gia đình 4 người. Mặt tiền nhà phố hiện đại tuy nhỏ nhưng vị trí đẹp nên gia chủ mong muốn kiến ​​trúc sư đưa ra phương án trang trí nhà phố 5m.

mau-nha-pho-5m-a3-bluesapphire.com.vn

Đường nét kiến ​​trúc mang đến vẻ đẹp hiện đại và cổ điển cho bản vẽ mặt bằng nhà phố 5m. Trước hết, vẻ đẹp cổ điển thể hiện ở kiểu mái thái, thiết kế mái bằng đặc trưng. Trong dân gian, mái nhà được làm bằng vật liệu tự nhiên, đặc trưng của từng vùng miền.

Có mái tranh, mái rạ ở phía bắc… mái lá dừa ở phía nam. Sau này, để tăng thêm độ bền và để phù hợp với việc xây nhà cấp 4, chúng tôi đã sử dụng mái ngói đất nung.

mau-nha-pho-5m-a4-bluesapphire.com.vn

Mái ngói với đặc tính công năng phù hợp với khí hậu và phong tục tập quán của người Việt từ lâu đã được yêu thích như một minh chứng vượt thời gian về giá trị thẩm mỹ và bền vững. Ngày nay, mái ngói vẫn được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình nhà phố, nhà ống 5m. Ngoài ra, vẻ đẹp cổ điển còn được thể hiện ở các hệ thống cột và hoa văn vòm cuốn.

Bản vẽ mặt bằng nhà phố 5m phong cách hiện đại

mau-nha-pho-5m-a5-bluesapphire.com.vn

Tầng 1: Toàn bộ tầng 1 được thiết kế làm mặt bằng cho thuê. Do lô đất của nhà anh Lin gần Mẫu mặt bằng nhà phố 5m 3 tầng 1 tum có gara để xe ô tô

Cùng chiêm ngưỡng mẫu nhà phố 5m 3 tầng chọn tông màu trắng làm chủ đạo mang đến vẻ đẹp tươi trẻ, trang nhã. Thiết kế đẹp ngay từ khi bước vào với thiết kế cửa thoáng hiện đại và đá hoa cương ốp tường đẹp.

mau-nha-pho-5m-a6-bluesapphire.com.vn

Tầng 2 và tầng 3 có ban công rộng, có thể xây tường kín để tăng diện tích sử dụng. Sự độc đáo nằm ở thiết kế mảng tường nhiều ô thoáng đan xen nhau theo hình ô vuông có vai trò lưu thông không khí và tạo điều kiện cho sự lưu thông của gió và ánh sáng từ ban công. Gia chủ có thể đặt những chậu cây tại đây để không gian sống gần gũi với thiên nhiên hơn. Tầng thượng của bản vẽ mặt bằng nhà phố 5x18m 5mg cũng được trang trí theo phong cách kẻ caro tương tự.

Các tầng cụ thể của nhà phố 5m được bố trí theo kiểu người sử dụng như sau:

mau-nha-pho-5m-a7-bluesapphire.com.vn

Công năng tầng 1 gồm: phòng khách, gara, phòng vệ sinh, sảnh.

Công năng tầng 2 gồm: phòng ngủ 1, phòng ăn, bếp, sảnh, phòng vệ sinh

mau-nha-pho-5m-a8-bluesapphire.com.vn

Trên đây là mẫu nhà phố 5m mà chúng tôi chia sẻ cho bạn. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm.

 

Related Posts

Leave a Comment