Home Kiến Trúc Yêu Thích Mẫu Nhà Cấp 4 Có 3 Phòng Ngủ 1 Phòng Thờ Truyền Thống
mau-nha-cap-4-co-3-phong-ngu-1-phong-tho-1-a22-bluesapphire-com-vn

Yêu Thích Mẫu Nhà Cấp 4 Có 3 Phòng Ngủ 1 Phòng Thờ Truyền Thống

by adminbs

Thay vì xây nhà cao tầng để dành chỗ cho nhiều người trong gia đình thì việc lựa chọn thiết kế mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ cũng là một lựa chọn sáng suốt, bởi thiết kế này vẫn đảm bảo được số lượng phòng ngủ cho nhiều người, và có thể dễ dàng hơn cho các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên lựa chọn mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ phù hợp với những gia chủ có diện tích đất rộng hơn. Nếu bạn đã quyết định, hãy cùng WEDO tham khảo tất cả những mẫu thiết kế đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Những mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ ấn tượng

Có nhiều phương án thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái.

3 phòng ngủ và 1 phòng nguyện mái kiểu thái ở tầng 4, diện tích 100㎡

mau-nha-cap-4-co-3-phong-ngu-1-phong-tho-1-a2-bluesapphire-com-vn

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng mái thái diện tích xây dựng 100m2, thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thiên nhiên sang trọng.

mau-nha-cap-4-co-3-phong-ngu-1-phong-tho-1-a3-bluesapphire-com-vn

Nhà cấp 4, 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, mặt bằng 100㎡

Các phòng ngủ đều có cửa sổ hướng ra ngoài, tạo cảm giác ấm cúng cho người ở trong phòng. Ở giữa là phòng khách và phòng thờ.

Kích cỡ phòng:

Phòng ngủ 1: 12m2, Phòng ngủ 2 và 3: 10m2,

Phòng thờ và phòng khách rộng 24,6m2.

Nhà cấp 4 nhà ống mái thái 3 phòng ngủ 1 phòng thờ.

mau-nha-cap-4-co-3-phong-ngu-1-phong-tho-1-a5-bluesapphire-com-vn

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 này có thể thích hợp xây nhà ở thành phố, vì diện tích đất dài, chiều ngang không cần quá rộng, công năng, số phòng ngủ, có cả sân để ô tô. vẫn được đảm bảo.

mau-nha-cap-4-co-3-phong-ngu-1-phong-tho-1-a6-bluesapphire-com-vn

Chi tiết mặt bằng nhà cấp 4, phòng 3 và phòng 1 của ngôi nhà.

Diện tích từng phòng của mẫu nhà 4 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ.

Sân chính: 5 mét vuông

Phòng khách: 17,5 mét vuông

Phòng bếp + ăn: 15,4m2

Phòng thờ: 13,02 mét vuông

Phòng ngủ nhỏ: 13,4 mét vuông

2 phòng ngủ lớn: 15m2

Nhà vệ sinh: 4,9m2 và 4,1m2

3 phòng ngủ và 1 phòng thờ nhà cấp 4

mau-nha-cap-4-co-3-phong-ngu-1-phong-tho-1-a8-bluesapphire-com-vn

Nhà 4 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, diện tích đất rộng, không gian thoáng, nhiều cửa nhìn ra

mau-nha-cap-4-co-3-phong-ngu-1-phong-tho-1-a9-bluesapphire-com-vn

Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Thông số nhà cấp 4:

Phòng ngủ 1: 12m2, Phòng ngủ 2: 13m2, Phòng ngủ 3: 13,5m2

Phòng khách + phòng thờ: 28,2m2

Phòng bếp + ăn: 18,6m2

3 gian 1 phòng thờ nhà cấp 4 hình chữ L.

mau-nha-cap-4-co-3-phong-ngu-1-phong-tho-1-a10-bluesapphire-com-vn

Không gian phòng:

Phòng ngủ 1: 12m2, Phòng ngủ 2: 12m2, Phòng ngủ 3: 10,5m2

Phòng khách + phòng thờ: 22m2

Nhà bếp: 10,5 mét vuông

Tại sao mọi người lại ưa chuộng những mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ?

Những mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ thường thấy ở các vùng ngoại ô hoặc nông thôn của các thành phố lớn. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, mô hình này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các đô thị có diện tích đất rộng. Khi được hỏi về mẫu nhà yêu thích của mình, nhiều cặp vợ chồng trẻ tỏ ra thích thú với mẫu thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ. Tại sao họ lại dành tình cảm đặc biệt cho ngôi nhà khiêm tốn này?

mau-nha-cap-4-co-3-phong-ngu-1-phong-tho-1-a14-bluesapphire-com-vn

Có thể điểm qua một số ưu điểm của mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ dưới đây:

Đầu tiên, ngôi nhà 4 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ pha trộn giữa xu hướng truyền thống và hiện đại. Bạn có thể xây nhà ống hoàn toàn hoặc nhà hình chữ L kết hợp với sân vườn rộng rãi, thoáng mát. Hiện nay xu hướng nhà cấp 4 chữ L được ưa chuộng hơn so với những mẫu nhà cấp 4 hình ống thông thường. Bạn có thể xây nhà hình chữ L trên nhiều diện tích linh hoạt khác nhau như 120m2, 130m2 hay 140m2 tùy theo điều kiện diện tích và kinh phí đầu tư của gia chủ.

Tổng quan về nội thất mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái hình chữ L – những mẫu nhà cấp 4 mái thái được ưa chuộng hiện nay bao gồm: 1 phòng khách, 1 phòng thờ, bếp và phòng ăn trực tiếp kết hợp với 3 phòng ngủ và 1 phòng sinh hoạt chung, 1 WC cho cả gia đình (nếu Nếu diện tích đất rộng có thể xây thêm 1 WC nữa mà không ảnh hưởng đến thiết kế toàn nhà).

mau-nha-cap-4-co-3-phong-ngu-1-phong-tho-1-a15-bluesapphire-com-vn

Ưu điểm tiếp theo, những mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng ngủ nổi bật so với những mẫu nhà phố 2 tầng, 3 tầng khi bạn có thể thiết kế theo kiến ​​trúc của một ngôi nhà đẳng cấp. 4 Về tổng thể, thiết kế cảnh quan bên ngoài ngôi nhà được kết hợp linh hoạt với sân vườn và hồ nước nhỏ. Khu vườn tươi mát trước nhà chắc chắn sẽ trở thành địa điểm lý tưởng để gia đình bạn tổ chức tiệc BBQ và vui vẻ bên nhau. Nhà có sân vườn trên lầu 4 là một trong những kiểu thiết kế truyền thống lâu đời ở Việt Nam, thích nghi với điều kiện khí hậu, thói quen sinh hoạt và yếu tố phong thủy của tổ tiên. Đó là sự giao hòa, giao thoa của thiên nhiên và con người, sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến ​​trúc ngôi nhà và thiết kế cảnh quan sân vườn ngoài trời mang đến bầu không khí trong lành, ấm áp bốn mùa cho gia chủ.

mau-nha-cap-4-co-3-phong-ngu-1-phong-tho-1-a17-bluesapphire-com-vn

Mẫu nhà 4 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Ưu điểm lớn tiếp theo của mẫu nhà thờ 4 tầng 3 phòng ngủ đã trở thành mẫu thiết kế được nhiều ngôi nhà Việt lựa chọn đó chính là giá thành xây dựng. Sở dĩ căn hộ 4 phòng ngủ 1 phòng ngủ này được nhiều gia đình lựa chọn cũng một phần là do chi phí thiết kế kiến ​​trúc rẻ hơn rất nhiều so với các thiết kế phức tạp khác như: Mẫu nhà mái thái 2 tầng 3 tum. – Nhà trệt mái thái, Biệt thự, nhà phố … Theo ước tính của các kiến ​​trúc sư chuyên nghiệp và kinh nghiệm xây dựng thực tế của nhiều gia chủ hiện nay thì tổng chi phí của một mẫu nhà trệt cấp 4 mái thái là từ 600 triệu đến 800 triệu. Số tiền mà Đông phát sinh tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ trong quá trình xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà.

Một số mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ phòng thờ đẹp

Các mẫu nhà cấp 4 hiện nay rất đa dạng, để phân chia mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ chúng ta có thể phân chia theo nhiều tiêu chí khác nhau như:

Theo diện tích: 100m2, 150m2, 200m2 tại tầng 4 …

Được phân loại theo phong cách thiết kế: nhà cấp 4 phong cách châu âu, nhà cấp 4 truyền thống, nhà cấp 4 hiện đại, nhà cấp 4 cổ điển, nhà vườn 4 tầng…

Phân loại theo kiểu dáng: nhà ống 4 tầng, nhà 4 tầng hình chữ L, nhà 4 tầng hình chữ U, nhà 4 tầng gác lửng…

Phân loại theo mái: cấp bốn mái thái, cấp bốn ngói, cấp bốn mái tôn

Phân loại theo mặt tiền: nhà cấp 4 6 m, nhà cấp 4 7m, nhà cấp 4 8 m …

Các tiêu chuẩn phân loại hiện nay khá linh hoạt, đa dạng và dựa trên nhu cầu thực tế của gia chủ nên không giới hạn mẫu nhà cấp 4 mái thái mà nó dựa trên sự khôn ngoan trong thiết kế của công trình. Thưa Giáo sư, chúng ta có quyền hy vọng rằng sẽ có nhiều đơn vị 4 tầng đẹp hơn trong tương lai.

mau-nha-cap-4-co-3-phong-ngu-1-phong-tho-1-a18-bluesapphire-com-vn

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin cung cấp một số mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 tầng phù hợp với xu hướng nhà ở hiện đại theo thông số diện tích – một trong những tiêu chuẩn thiết kế và xây dựng nhà cấp 4 phổ biến ở Việt Nam như sau:

Thứ nhất: Mẫu nhà 4 tầng diện tích 120m2 là một trong những mẫu nhà lý tưởng cho người Việt. Diện tích mặt tiền vừa phải hài hòa với tổng diện tích của ngôi nhà là lợi thế để các kiến ​​trúc sư tính toán các thông số thiết kế của từng phòng trong nhà.

mau-nha-cap-4-co-3-phong-ngu-1-phong-tho-1-a20-bluesapphire-com-vn

Đây là mẫu nhà cấp 4 được thiết kế theo dạng nhà ống 1 tầng. Kiến trúc sư bố trí một phòng khách rộng rãi trong đó tạo sự thoáng mát cho cả không gian, đối diện phòng khách là phòng thờ có diện tích vừa phải đảm bảo sự trang nghiêm, tĩnh lặng cho ngôi nhà tang này.

Diện tích còn lại phía sau phòng khách sẽ là 3 phòng ngủ. Với kết cấu này, ngôi nhà cấp 4 3 gian 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ màu truyền thống, thích hợp cho các sự kiện dành cho gia đình từ 4 đến 5 người.

Để tăng thêm nét hiện đại cho ngôi nhà, gia chủ có thể chú trọng bố trí sân vườn, hồ nước bên ngoài không gian chính của ngôi nhà. Cấu trúc không gian này sẽ giảm bớt những đường nét tổng thể rườm rà và lộn xộn. Chính vì vậy, mẫu nhà cấp 4 diện tích 120m2 được đánh giá là gọn, đẹp, tiết kiệm và đảm bảo mang đến cho gia chủ một không gian sống hoàn hảo nhất.

mau-nha-cap-4-co-3-phong-ngu-1-phong-tho-1-a21-bluesapphire-com-vn

Hai: Nhà mái thái là kiểu nhà cấp 4 ba gian 1 chái là mẫu nhà rất phổ biến ở Việt Nam, có ưu điểm là thoát nước dễ dàng của kiểu nhà mái thái, và đặc biệt nó rất phù hợp với gia đình mình. khí hậu nhiệt đới gió mùa của đất nước. . Mẫu nhà này được thiết kế theo hình chữ L, tổng diện tích 130㎡ giống như một ngôi biệt thự vườn nhỏ và thoáng mát. Không gian bên trong được thiết kế liên hoàn gồm 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng ăn, 2 vệ sinh.

Các kiến ​​trúc sư chú trọng thiết kế phòng khách rộng 32m2 sao cho có đủ không gian để bài trí nội thất. Phòng khách có hướng nhìn ra ban công để đảm bảo ngôi nhà luôn có nhiều ánh sáng.

Phòng thờ trang trọng liền kề với phòng khách. Khu bếp ăn diện tích 20m2 được bố trí bên hông nhà. Tại đây, các kiến ​​trúc sư sẽ dành một diện tích để đặt cửa thông ra bên ngoài giúp mùi hôi bếp thoát ra ngoài.

Ngoài ra, ngôi nhà 4 tầng này còn thể hiện được sự sang trọng và đẳng cấp khi có 3 phòng ngủ, thiết kế đơn giản và hướng ra mặt tiền đẹp. Diện tích mỗi phòng là 14,5 mét vuông. Mỗi phòng đều có cửa sổ đón ánh sáng mặt trời vào giúp căn phòng không bị bí bách, khó chịu.

Thứ ba: Mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ 1 phòng thờ kiểu căn hộ mặt phố 7x20m là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình đất rộng. Các khu vực chức năng trong nhà được phân chia rõ ràng, thông thoáng.

mau-nha-cap-4-co-3-phong-ngu-1-phong-tho-1-a22-bluesapphire-com-vn

Diện tích rộng, 3 phòng ngủ rộng, 1 phòng khách với nội thất hiện đại, 1 phòng sinh hoạt chung và 2 vệ sinh cho các thành viên trong gia đình có thể bố trí trên diện tích sàn chung. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể trang trí nhà bằng hoa.

Một số điểm cần lưu ý khi xây nhà cấp 4 1 phòng ngủ hiện nay

Thứ nhất: dự trù kinh phí đầu tư xây dựng. Trước khi tiến hành thiết kế và xây dựng nhà cấp 4, bạn nên lựa chọn phương án thiết kế và kinh phí đầu tư cho mẫu nhà cấp 4 phù hợp với mục đích sử dụng, để không bị đội kinh phí không đáng có về sau. công trình đang thi công.

Thứ hai: Tính diện tích sàn của mẫu nhà cấp 4 theo tổng diện tích lô đất của gia đình. Diện tích càng lớn từ 100m2, 150m2, 200m2,… thì chi phí đầu tư và thời gian xây dựng càng lâu, để có dự toán chính xác và khoa học nhất về diện tích xây dựng, mục đích sử dụng, số lượng của các thành viên trong gia đình trước khi hoàn thành thiết kế xây dựng cần được xác định theo tình hình tài chính.

Thứ ba: thời gian thi công. Nên làm nhà đầu năm không nên cuối năm tránh làm trái mùa làm tăng vật tư, nhân công. Hơn nữa, nếu đầu năm xây nhà thì cuối năm việc trang trí, tân gia nhà mới có thể hoàn thành trước thềm năm mới là điều mà nhiều gia đình mong đợi hiện nay.

Thứ tư: Phải có bản vẽ thiết kế trước khi thi công. Đây là một trong những yêu cầu bắt buộc trước khi thi công để tránh những sai lầm đáng tiếc sau này

Thứ năm: lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín để đảm bảo chất lượng công trình và tiến độ thi công, tránh tình trạng thi công không đúng tiến độ, kéo dài thời gian thi công, phát sinh chi phí phát sinh ngoài ý muốn.

Tham khảo thêm mẫu căn hộ cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng ngủ để các bạn tham khảo

mau-nha-cap-4-co-3-phong-ngu-1-phong-tho-1-a23-bluesapphire-com-vn

Nhà mẫu lầu 1, 3 phòng ngủ và 1 sảnh có hồ bơi.

mau-nha-cap-4-co-3-phong-ngu-1-phong-tho-1-a24-bluesapphire-com-vn

Thiết kế nhà 3 phòng ngủ 1 phòng ngủ hiện đại

mau-nha-cap-4-co-3-phong-ngu-1-phong-tho-1-a25-bluesapphire-com-vn

Nhà cấp 4 với 3 phòng ngủ 1 phòng thờ thích hợp cho ai thích cây cỏ

Nhà cấp 4 gồm 3 phòng và 1 phòng cầu nguyện mái thái đơn giản, đẹp và sân vườn thoáng mát, kinh phí khoảng 500 triệu đài tệ. Chi phí xây nhà trên nền đất cứng với kết cấu móng bê tông và khung thép rất tốt.

Trên đây là một số thông tin về mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ. Hy vọng họ có thêm nhiều ý tưởng kiến ​​trúc và thiết kế mới cho các dự án tương lai ngôi nhà của bạn.

 

Related Posts

Leave a Comment