Home Tử vi Những màu hợp mệnh kim trong phong thuỷ
mau-hop-menh-kim-3-a2-bluesapphire

Những màu hợp mệnh kim trong phong thuỷ

by adminbs

Mệnh Kim hợp màu gì là thắc mắc của rất nhiều người quan tâm đến Phong thủy. Biết được màu nào hợp với mệnh giúp người mệnh Kim lựa chọn những món đồ có màu tương sinh để mang lại may mắn, đồng thời tránh những màu tương khắc để giảm thiểu sự bất tiện và rủi ro. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những màu hợp mệnh kim và không hợp. mau-hop-menh-kim-3-a3-bluesapphire

Mệnh tương sinh tương khắc với kim

Trong ngũ hành, năm yếu tố đầu tiên tạo nên vũ trụ và con người là: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Năm luật nhân quả này liên quan đến nhau như sau: thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy. Tương sinh và tương khắc, tức là nước gặp lửa, lửa gặp kim, kim gặp mộc, mộc gặp đất, đất gặp nước.

mau-hop-menh-kim-3-a2-bluesapphire

Màu hợp mệnh kim là gì?

Theo thuyết ngũ hành trên thì màu của Tuba có chức năng mang lại năng lượng và sự ấm áp, giống như mệnh Kim của gia chủ đó là màu nâu đất, nâu sẫm và vàng. Ngoài ra, màu thuộc hành vàng còn có chức năng bao bọc, nâng đỡ người mệnh kim, đó là màu ánh kim, màu trắng và màu xám.

màu vàng

Màu vàng tượng trưng cho hạnh phúc vĩnh cửu, là màu của sự thành công, hoàn hảo như sức sống bất diệt của ánh sáng mặt trời. Theo các nhà phong thủy, màu vàng là màu phù hợp nhất với những người mệnh kim. Nó mang lại may mắn, sức khỏe và tiền tài cho gia chủ. Ngoài ra, nó còn mang đến một sức hút mạnh mẽ.

Khi những người có vận vàng sử dụng những đồ vật có màu vàng, họ được truyền đến nguồn năng lượng tích cực, sự hưng phấn dồi dào, công việc, cuộc sống hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. Người Jinwang có thể kết hợp với quần áo hoặc trang sức màu vàng để thu hút sự giàu có và mang lại may mắn.

trắng

Màu trắng sáng là màu đại diện và là màu bản mệnh của người Jinpa. Màu trắng mang đến sự thuần khiết, giản dị, trong sáng, thuần khiết, là màu của sự khởi đầu, khởi nguồn của sự sống. Màu trắng được cho là mang lại sự giàu có cho chủ nhân.

nâu xám

Những màu này đều là những màu tương sinh của mệnh Kim. Vì vậy, sự kết hợp giữa các màu bổ sung với nhau sẽ là sự kết hợp tuyệt vời nhất. Nó sẽ giúp bạn giải quyết tốt hơn nhiều vấn đề khó khăn trong công việc và cuộc sống. Ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất, những người được mệnh danh là Kim Jong-un vẫn sẽ tìm thấy con đường của họ.

Để có được sự phù trợ trên, gia chủ nên chú ý trang trí bàn làm việc và nơi ở của mình bằng những vật phẩm phong thủy có màu sắc tương sinh để mang lại tinh thần sảng khoái làm việc.

 

mau-hop-menh-kim-3-a1-bluesapphire

Như chúng ta đã biết, mối quan hệ đối nghịch của ngũ hành là kim gặp mộc, mộc gặp thổ, thổ gặp thủy, thủy gặp hỏa, hỏa gặp kim (kim loại có thể chặt cây, cây hút chất dinh dưỡng từ đất, v.v.) bị mặt đất chắn lại, nước dập lửa, lửa đốt kim loại nóng chảy).

Vì vậy, những màu sắc thuộc hành hỏa kiêng kỵ đối với người mệnh kim đó là màu đỏ, hồng và cam. Chỉ vì Lửa có thể làm chảy Kim loại.

Người mệnh kim không nên sử dụng những gam màu sáng và lòe loẹt. Đây là những màu rất kiêng kỵ đối với người mệnh Kim. Bởi vì vàng là màu trắng, trộn lẫn màu trắng với bất kỳ màu nào quá sáng sẽ làm thay đổi màu trắng, làm cho nó bị che khuất, suy yếu và hỏng.

Người mệnh kim tốt hơn hết nên tránh xa những màu xung khắc với mình, hoặc hết sức cẩn thận khi sử dụng những đồ vật có màu này. Vì là màu khắc mệnh nên có thể gây ra nhiều rắc rối cho gia chủ, dù là trong công việc làm ăn hay đối nội, sức khỏe.

Bạn đã nắm rõ mệnh Kim hợp với màu gì và không hợp với màu gì chưa? Hy vọng khi biết được điều này, bạn sẽ lựa chọn màu sắc cẩn thận hơn theo quy luật ngũ hành, từ đó thu hút được nhiều may mắn và phú quý hơn trong cuộc sống và công việc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi các bài viết của chúng tôi!

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết màu hợp mệnh kim của chúng tôi. Hãy thường xuyên truy cập chúng tôi để được chia sẻ nhiều bài viết hữu ích và đặt mua những sản phẩm đồng hồ, đồ gia dụng, điện lạnh, thiết bị kỹ thuật số, y tế – sức khỏe … chất lượng với giá ưu đãi bạn nhé!

Related Posts

Leave a Comment