Home Tổng Hợp Macro La Gi Trong Trò Chơi Là Gì? Phân Loại Vĩ Mô Và Hiểu Đúng
macro-la-gi-a5-bluesapphire.com.vn

Macro La Gi Trong Trò Chơi Là Gì? Phân Loại Vĩ Mô Và Hiểu Đúng

by adminbs

Macro là một thuật ngữ có nhiều định nghĩa khác nhau trong nhiều ngành. Đối với thế giới game, macro cũng mang nhiều ý nghĩa, phân loại và có thể được nhìn nhận từ nhiều góc độ khác nhau. Cùng xem các macro la gi trong game là gì nhé!

macro-la-gi-a6-bluesapphire.com.vn

Macro trong trò chơi là gì?

Một, macro la githeo hướng tích cực

Trước hết, chúng ta hãy hiểu lối chơi macro là gì? Vi mô và vĩ mô là hai cách chơi phổ biến trong game. Vi nghĩa là làm chủ trận đấu dưới góc độ cá nhân, tức là bạn có khả năng điều binh khiển tướng và chơi tốt. Đồng thời, macro đề cập đến lối chơi tư duy chiến thuật tổng thể dưới góc nhìn của toàn đội, và người chơi có những tính toán chi tiết để giành chiến thắng trong cả trận đấu. Nói dễ hiểu hơn, cũng giống như trong bóng đá, mic là tài năng cá nhân của mỗi cầu thủ, còn macro là khả năng dàn dựng chiến thuật của cả trận đấu.

macro-la-gi-a1-bluesapphire.com.vn

Macro đề cập đến trò chơi chiến thuật tổng thể

Người chơi macro có thể không mạnh về kỹ thuật, nhưng có hiểu biết và hiểu sâu về game. Họ cũng là những người luôn có nhãn quan chiến thuật tốt, tỉnh táo để không mắc bẫy đối thủ, giăng bẫy để giành chiến thắng chung cuộc. Việc xây dựng một trò chơi hoành tráng cần có sự phối hợp và sắp xếp của toàn đội.

macro-la-gi-a2-bluesapphire.com.vn

Game Dota 2

Kiểu chơi này thường thấy trong các game moba như Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2, … … đặc biệt là trong các game chuyên nghiệp, bạn sẽ thấy rằng tư duy vĩ mô có ảnh hưởng quyết định đến kết quả trận đấu. Bạn không chỉ cần kỹ năng cá nhân mà còn cần khả năng tổ chức và phối hợp các kỹ năng cá nhân để giành chiến thắng

Thứ hai, vĩ mô theo hướng tiêu cực

Macro, ngoài ý nghĩa về lối chơi của chúng, đề cập đến các bước di chuyển có một chút “lắt léo” về mặt kỹ thuật để giúp cho việc chơi trò chơi trở nên dễ dàng hơn. Như gán combo cho chuột, giảm độ giật của nòng súng, … những hành động này vẫn còn nhiều tranh cãi.

1. Sử dụng macro để chỉ định các tổ hợp

Sử dụng macro để gán combo là bạn có thể kết hợp cả 4 hành động vào cùng một nút, thay vì các hành động trong game cần 4 lần nhấn phím, và chỉ yêu cầu 1 hành động. Việc chỉ định combo này giúp người chơi không bấm nhầm, tránh việc thực hiện combo và tiết kiệm thời gian, nhất là trong giai đoạn combat, khi mà kính sai có thể đồng nghĩa với việc sắp xếp một trận đấu.

macro-la-gi-a3-bluesapphire.com.vn

Chỉ định các kết hợp hành động

Tuy nhiên, việc gán các tổ hợp hành động cho macro thiết bị được coi là không công bằng. Bởi việc gán combo này chỉ có thể sử dụng với những bàn phím và chuột chơi game khủng như Logitech, Corsair … và không phải người chơi nào cũng có thể có một công cụ như vậy. Điều này tạo ra sự không công bằng không thể đánh giá chính xác sức mạnh của người chơi. Trong các cuộc thi đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp, hành vi đó bị nghiêm cấm và nếu bị phát hiện sẽ bị phạt rất nặng.

2. Marco trong game FPS giúp giảm độ giật của nòng súng

Đối với các game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS), macro là một ứng dụng làm giảm độ giật của nòng súng để giúp người chơi bắn chính xác hơn. Trong ứng dụng này, bạn sẽ có thể gán nhiều chuỗi lệnh cho chuột trái, miễn là bạn có một con chuột tốt với chip xử lý bên trong và phần mềm trình điều khiển cho phép gán macro. Nếu không có chuột tốt, bạn cũng có thể viết mã macro của riêng mình để giảm độ giật nòng của súng máy. Tuy nhiên, phương pháp này yêu cầu bạn phải nắm rõ từng đường đạn của súng.

macro-la-gi-a4-bluesapphire.com.vn

Macro để giảm độ giật của nòng súng

Macro trong FPS đang gây tranh cãi giữa người dùng và người không sử dụng. Việc luyện tập thuần thục kỹ năng làm khô – nghĩa là liên tục bắn đạn và tạo ra nhiều độ giật ở tâm súng, là một quá trình đòi hỏi người chơi phải bỏ ra rất nhiều thời gian, có thể từ vài giờ đến hàng chục viên. Giờ đây, chỉ bằng cách cài đặt Thật bất công khi thay thế hàng chục giờ luyện tập bằng một phần mềm.

Những người không sử dụng macro cho rằng ứng dụng phá vỡ các quy tắc của trò chơi và mang lại cho người chơi lợi thế không công bằng. Và người dùng cho rằng đó chỉ là đoạn mã bình thường và không vi phạm bất kỳ quy tắc nào. Game bắn súng PUBG là trò chơi gây tranh cãi nhất trong giới game thủ về việc sử dụng macro.

macro-la-gi-a5-bluesapphire.com.vn

Macro bị tắt trong PUBG

Tuy nhiên, một số nhà xuất bản trò chơi đã công khai đưa các macro vào danh sách cấm của họ. Với tư cách là nhà phát hành trò chơi PUBG (Krafton), biệt danh của một số người chơi gian lận đã bị xóa trực tiếp. Macro được cho là có thể thay đổi lối chơi, ảnh hưởng đến một số chi tiết quan trọng của trò chơi và gây ra sự bất công cho những game thủ thực sự có năng lực. Điều này giúp làm cho môi trường chơi game lành mạnh và công bằng hơn.

Trên đây là tổng quan về ưu và nhược điểm của macro la gi, phân loại và các khía cạnh khác nhau của trò chơi. Hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn những kiến ​​thức bổ ích. Nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ bài viết nhé!

 

Related Posts

Leave a Comment