Home Tổng Hợp ERC20 là gì? Cách sở hữu an toàn mã thông báo ERC20
erc20-la-gi-1-a10-bluesapphire-com-vn

ERC20 là gì? Cách sở hữu an toàn mã thông báo ERC20

by adminbs

ERC20 được coi là nền tảng thống trị trong thị trường tiền điện tử toàn cầu. Nếu bạn là một Crypto Trader quan tâm đến các dự án ICO thì không thể không biết đến từ ERC20. Ví ERC20 đã xuất hiện từ những ngày đầu của Ethereum và đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của cộng đồng. Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về ERC20 là gì nhé!

erc20-la-gi-1-a10-bluesapphire-com-vn

ERC20 là gì?

ERC20 là gì? ERC20 là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Ethereum Request for Comment”. Đây là tên của một bộ tiêu chuẩn mà các mã thông báo được phát triển trên nền tảng chuỗi khối Ethereum phải tuân theo. Trên nền tảng Ethereum, để tạo mã thông báo, bạn phải thiết lập Hợp đồng thông minh được lập trình theo tiêu chuẩn ERC20.

ERC20 được thành lập khi nào?

Vào ngày 19 tháng 11 năm 2015, tiêu chuẩn ERC20 được đề xuất đã được phát triển bởi Fabian Vogelsteller. Trong số những thứ khác, một danh sách các quy tắc chung mà mã thông báo Ethereum phải tuân theo được thiết lập để giúp các nhà phát triển lập trình mã thông báo mới để hoạt động trong hệ sinh thái Ethereum. Vào năm 2017, mã thông báo ERC20 trở nên phổ biến hơn khi các công ty khởi nghiệp gây quỹ thông qua ICO (cung cấp tiền xu ban đầu).

ERC20. Quy tắc tiêu chuẩn

Quy tắc tùy chọn

Token Name: Tên của mã thông báo.

Biểu tượng: Biểu tượng của mã Token hoặc mã Token.

Decimal: Thập phân (tối đa 18 chữ số), chỉ định số vị trí thập phân trong đơn vị Token.

Quy tắc bắt buộc

TotalSupply: là tổng nguồn cung, là số lượng mã thông báo có thể được tạo ra. Ví dụ: Tổng nguồn cung cấp cho MKR là 1.005.557 MKR.

BalanceOf: Số dư mã thông báo trong tài khoản hoặc ví hiện có.

Chuyển: Chuyển tiền từ ví của bạn sang ví của người dùng khác bằng cách cung cấp địa chỉ người nhận và số lượng tiền cần gửi.

TransferFrom: Chuyển mã thông báo từ tài khoản này sang tài khoản khác. Quy tắc này rất giống với Chuyển khoản, nhưng tiện lợi hơn là tính năng cho phép bạn ủy quyền cho ai đó thay mặt bạn chuyển token.

Phê duyệt: Điều chỉnh giao dịch, giới hạn số lượng xu rút từ ví của bạn. Quy tắc này có thể giúp người tham gia tránh rủi ro thất bại hợp đồng hoặc bị đánh cắp tất cả các mã thông báo trong ví.

Phụ cấp: Cho phép người dùng xem số dư Token trong ví, thuận tiện cho người dùng rút và kiểm soát Token trong ví.

Đánh giá ưu và nhược điểm của ERC20

Lợi thế

Máy tính Fungible

Các mã thông báo ERC20 có thể thay thế được – mỗi đơn vị đều có thể thay thế được. Nếu bạn sở hữu BinanceAcademyToken, bất kể mã thông báo của bạn là gì, bạn có thể tự do trao đổi nó với mã thông báo của người khác mà không thay đổi giá trị, chức năng và chức năng của mã thông báo, chúng tương tự như tiền mặt và vàng.

Đây là một điểm cộng nếu mã thông báo của bạn được thiết kế để trở thành một loại tiền tệ. Với tính năng Fungible của ERC20, các mã thông báo riêng lẻ có thể hoán đổi cho nhau mà không ảnh hưởng đến mục đích sử dụng tiền tệ của chúng.

Uyển chuyển

Mã thông báo ERC20 có khả năng tùy biến cao và có thể dễ dàng điều chỉnh cho các ứng dụng khác nhau. Ví dụ: bạn có thể sử dụng chúng làm đơn vị tiền tệ trong trò chơi, điểm thưởng cho các chương trình khách hàng thân thiết, đồ sưu tầm kỹ thuật số (NFT) hoặc thậm chí làm đại diện cho tác phẩm nghệ thuật, tác phẩm nghệ thuật và quyền sở hữu.

Phổ biến

Trong ngành công nghiệp tiền điện tử, ERC20 rất phổ biến như một bản thiết kế chi tiết. Do đó, các mã thông báo mới có thể được liệt kê trên các sàn giao dịch và được hỗ trợ tự động bởi ví điện tử mà không cần phải xây dựng nền tảng phù hợp cho từng mã thông báo. Ngoài ra, ERC20 cũng giúp dễ dàng tạo các mã thông báo mới, đó là lý do tại sao Ethereum là nền tảng phổ biến nhất cho các sự kiện ICO.

Mã thông báo ERC20 tồn tại trong hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử với tính thanh khoản cao và người dùng có thể mua, bán và trao đổi bất kỳ lúc nào.

Sự thiếu sót

Khả năng mở rộng vẫn còn kém

Hiện tại, khả năng mở rộng của ERC20 không tốt. Điều này đã dẫn đến các khoản phí lớn và sự chậm trễ giao dịch đối với nhiều nhà đầu tư. Ngoài ra, nếu bạn phát hành mã thông báo ERC20 và gặp phải tình trạng tắc nghẽn mạng, thì tính khả dụng của mã thông báo có thể bị ảnh hưởng.

Rủi ro gian lận cao và dễ bị mạo danh

Việc tạo mã thông báo ERC20 rất đơn giản nên rất dễ bị nhiều kẻ lừa đảo lợi dụng để tạo ra các mã thông báo vô giá trị mạo danh nhiều nhà đầu tư khác. Do đó, bạn nên kiểm tra cẩn thận địa chỉ hợp đồng thông minh của mã thông báo để tránh mua nhầm mã thông báo.

Ngoài ra, một số mã thông báo ERC20 dễ dàng bị phá hủy khi giao dịch hợp đồng thông minh thay vì sử dụng ETH. Người ta ước tính rằng 3 triệu đô la đã bị thiệt hại do tình trạng này.

Trên đây là những thông tin về ERC20 là gì? Cách sở hữu an toàn mã thông báo ERC20

 

Related Posts

Leave a Comment