Home Blue Sapphire Cotec Asia gọi vốn cho khu nghỉ dưỡng nghìn tỷ tại Bà Rịa – Vũng Tàu
Cotec Asia gọi vốn cho khu nghỉ dưỡng nghìn tỷ tại Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Cotec Asia gọi vốn cho khu nghỉ dưỡng nghìn tỷ tại Bà Rịa – Vũng Tàu

by adminbs

Cotec Asian vừa huy động 600 tỷ đồng trái phiếu để rót vào dự án Blue Sapphire Resort tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Động thái gọi vốn của doanh nghiệp diễn ra sau khi hoàn trả khoản đặt cọc chuyển nhượng một phần dự án trên kèm tiền phạt cho Tập đoàn Danh Khôi.

CTCP Du lịch và Đầu tư Xây dựng Châu Á (Cotec Asia) vừa công bố phát hành thành công 600 tỷ đồng trái phiếu mệnh giá 1 triệu đồng/trái phiếu có kỳ hạn 2 năm cho 49 nhà đầu tư cá nhân trong nước.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được đảm bảo bằng tài sản. Lãi suất cổ định 11%/năm và được trả lãi mỗi 3 tháng một lần. Lô trái phiếu trên dự kiến đáo hạn vào ngày 21/3/2023.

Số tiền huy động được sẽ được Cotec Asia dùng để đầu tư vào dự án Khu du lịch biển Blue Sapphire Resort tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngoài ra, một phần vốn dự kiến dùng để cơ cấu nguồn vốn của công ty tại HDBank với tổng giá trị 318 tỷ đồng.

Các bất động sản, động sản và quyền tài sản phát sinh từ dự án Blue Sapphire Resort được Cotec Asia đảm bảo cho lô trái phiếu 600 tỷ đồng.

Bên đứng ra thu xếp cho lần chào bán trái phiếu này của Cotec Asia là Chứng khoán Tân Việt (TVSI). Ngân hàng tổ chức quản lý tài sản đảm bảo và quản lý tài khoản là Vietcombank.

Cotec Asian là thành viên của CTCP Kỹ thuật Xây dựng và Vật liệu Xây dựng (Cotec Group).

Chủ tịch Hội đồng quản trị của Cotec Asian hiện nay là ông Lê Thống Nhất, đồng thời cũng đang giữ vị trí Chủ tịch HĐQT của CTCP Tập đoàn Danh Khôi (mã chứng khoán NRC). Báo cáo tài chính của Danh Khôi cho thấy Cotec Asia và Tập đoàn Danh Khôi có cùng chủ sở hữu.

Cotec Asia gọi vốn cho khu nghỉ dưỡng nghìn tỷ tại Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Dự án Aria Vũng Tàu Hotel & Resort nằm trong Blue Sapphire. (Ảnh: Danh Khôi).

Liên quan đến dự án Blue Sapphire Resort , vào năm ngoái, nhiều thông tin cho thấy Tập đoàn Danh Khôi đã mua đứt dự án Aria Vũng Tàu Hotel & Resort (nằm trong Blue Sapphire) từ Cotec Asia. Tập đoàn Danh khôi sau đó cũng công bố danh mục các dự án đang phát triển có Aria Vũng Tàu.

Theo Danh Khôi, dự án có quy mô 76.900 m2 với tổng mức đầu tư 3.000 tỷ đồng. Dự án bao gồm 4 block căn hộ du lịch cao 18 đến 30 tầng gồm 1.190 căn hộ và 36 căn biệt thự biển. Điểm nhấn của dự án này là vị trí đắc địa, có chiều dài 450 m mặt tiền biển của TP Vũng Tàu.

Kế hoạch góp vốn với Cotec Asia đầu tư vào Blue Sapphire Resort từng được Tập đoàn Danh Khôi nêu trong nghị quyết hồi tháng 6/2019.

Tính đến thời điểm cuối quý I/2021, nhóm Danh Khôi đã góp 10 tỷ đồng cho Cotec Asia và được đảm bảo phân chia lợi nhuận không dưới 15% phần vốn đã góp.

Bên cạnh đó, thuyết minh BCTC quý I/2021 của Tập đoàn Danh Khôi cho thấy giữa tập đoàn và Cotec Asia từng ký kết hợp đồng đặt cọc 10 tỷ đồng vào tháng 11/2020 (sau thời điểm thông tin Danh Khôi mua đứt dự án Aria Vũng Tàu Hotel & Resort), nhằm cho Danh Khôi nhận chuyển nhượng một phần dự án Blue Sapphire Resort.

Tuy nhiên thời điểm cuối tháng 12/2020, hai bên đã thanh lý hợp đồng đặt cọc, Cotec Asia theo đó phải hoàn trả 10 tỷ đồng tiền cọc cho Danh Khôi và chịu thêm 10 tỷ đồng tiền phạt. Nhiều khả năng thương vụ chuyển nhượng thêm một phần dự án Blue Sapphire Resort bất thành.

Nguồn: https://vietnammoi.vn/cotec-asia-goi-von-cho-khu-nghi-duong-nghin-ty-tai-ba-ria-vung-tau-20210701120457874.htm

 

Related Posts

Leave a Comment