Home Tổng Hợp Cẩu Lương Là Gì? Giải Mã Từ Cẩu Lương
Cau-luong-a-bluesapphire-bluesapphire-com-vn1

Cẩu Lương Là Gì? Giải Mã Từ Cẩu Lương

by adminbs

Cẩu lương là một thuật ngữ được nhiều bạn trẻ sử dụng phổ biến trên các trang mạng xã hội như Facebook, Tik Tok,.. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa biết con hạc là gì, con hạc có nghĩa là gì? Bạn có biết rằng? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cau-luong-a-bluesapphire-bluesapphire-com-vn1

Cẩu lương nghĩa là gì?

Cẩu lương là gì?

Cẩu Lương là một từ Hán Việt bắt nguồn từ những bộ phim ngôn tình Trung Quốc. Nó được dùng để chỉ một hành động thân mật trong đó một cặp đôi yêu nhau thể hiện tình cảm của họ trước sự chứng kiến ​​của một người.

Xem thêm: Load cell là gì?

Phép ẩn dụ có nghĩa là thế này, vậy nghĩa đen của tiền lương là gì?

Trong tiếng Trung, cẩu lương được viết là 狗粮, phiên âm là /gǒu liáng/, nó được ghép bởi hai từ:

  • 狗 /gǒu/: Cẩu (từ Hàn Việt), dịch nghĩa là con chó.
  • 粮 /liáng/: Lương (từ Hán Việt), dịch nghĩa là thức ăn, đồ ăn.

Do đó, nghĩa đen của Cẩu Lương có thể hiểu là thức ăn cho chó. Đây là hình ảnh ẩn dụ về chú chó đang nhìn chủ, muốn ăn nhưng không thể tự ăn được. Hình ảnh ấy khiến nhiều người liên tưởng đến hình ảnh một cặp đôi yêu nhau, ngọt ngào, khiến những người độc thân phải “đứng ngồi không yên”, thèm thuồng, ghen tuông và khó chịu.

Cau-luong-a-bluesapphire-bluesapphire-com-vn2

Cẩu Lương dùng để chỉ sự thân mật của đôi lứa yêu nhau trước mặt một người.

Ngày nay, hạc thường xuất hiện trong các bộ phim tình cảm, chủ yếu nói về những cảnh yêu đương của các cặp đôi, không nhất thiết phải là những cặp đôi ngoài đời thực.

Các từ liên quan thường dùng

Độc Cẩu: Dùng để chế giễu và ám chỉ một người độc thân chưa có người yêu.

Lương rải rác: hay còn gọi là lương slinging, lương bèo bọt. Thuật ngữ này đề cập đến hành vi ngọt ngào, sến sẩm của các cặp đôi khi còn độc thân. Động thái này khiến những người ở Liên đoàn bóng đá Anh cảm thấy ghen tị và khó chịu.

Thực phẩm trả tiền là gì? Thuật ngữ này có ý nghĩa ngược lại với tiền lương. Ăn theo lương đồng nghĩa với việc những người độc thân phải tận mắt chứng kiến ​​sự ngọt ngào của tình yêu lứa đôi.

Chó rơi: Tình cảm, tình yêu và sự thân thiết của hai vợ chồng được thể hiện trước mặt những người độc thân được gọi là chó rơi.

Mua Cẩu Lương: Nghĩa là người độc thân thấy tình nghĩa vợ chồng. Tôi chỉ biết lặng lẽ mua lương để tự an ủi mình.

Cau-luong-a-bluesapphire-bluesapphire-com-vn3

Tham khảo thêm: Đất trồng là gì – thành phần và vai trò của đất

Một số từ liên quan đến cẩu lương

Hiểu được nó là gì và các thuật ngữ liên quan cho thấy nó có những ý nghĩa khác nhau trong nhiều ngữ cảnh, nhưng đều chỉ hành động thân mật của những cặp đôi yêu nhau.

Tại sao cẩu lương lại được sử dụng phổ biến?

Không chỉ được sử dụng phổ biến trong giới trẻ, tiếng Trung còn được “du nhập” vào Việt Nam, trở thành ngôn ngữ trực tuyến được nhiều bạn trẻ sử dụng. Vậy điều gì đã khiến Cẩu biên chế trở nên lan truyền đến vậy?

Đầu tiên là do sự phát triển mạnh mẽ của Tik Tok. Douyin là một ứng dụng xã hội giải trí được phát triển độc lập bởi Trung Quốc. Tương tự như Youtube hay Facebook, Tik Tok có độ virak và tốc độ lan truyền nhanh. Điều này đã tạo cơ hội cho cư dân mạng được tiếp xúc với nhiều thuật ngữ mới, trong đó có cụm từ cẩu lương.

Ngoài ra, bản thân từ “crau lương” đã mang một ý nghĩa tốt đẹp thú vị nên có thể thu hút được rất nhiều người dùng.

Thứ hai, một lượng lớn phim ngắn của Douyin xoay quanh chủ đề hạc lương xuất hiện, với dàn diễn viên xinh đẹp và nội dung hấp dẫn, thu hút hàng triệu lượt xem và chia sẻ. Điều này đã khiến cho nạn “cẩu lương” ngày càng trở nên phổ biến.

Cau-luong-a-bluesapphire-bluesapphire-com-vn4

Vì sao “cẩu lương” lại được giới trẻ yêu thích đến vậy?

Thứ ba là sự “lên ngôi” của dòng phim tình cảm. Vài năm trở lại đây, làng giải trí Hoa ngữ đầu tư rất nhiều cho phim tình cảm, những bộ phim tình cảm tréo ngoe và những âm mưu đáng yêu đã làm nức lòng cư dân mạng và được chào đón nồng nhiệt. Nhiều người thậm chí còn “soi kỹ” chi tiết việc trả lương, cắt thành video hoàn chỉnh rồi chia sẻ lên mạng. Điều này cũng tác động mạnh đến sự phổ biến của thuật ngữ “leo lương”.

Có rất nhiều bộ phim lấy đề tài “cẩu lương” như: nhân danh người nhà; nửa đường mật, nửa đau thương; Trần Tinh Trì,…

Meme cẩu lương

  • Ai cũng phải nếm trải mùi vị của sự “cẩn thận”.
  • Ăn cẩu lương như một thói quen

Không phải ai cũng hiểu được cảm giác đó

Cau-luong-a-bluesapphire-bluesapphire-com-vn5

Tham khảo: Appvn download là gì? Bạn có biết Appvn và bạn đã từng sử dụng nó chưa?

Cẩu lương tránh xa ra

Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn đã hiểu cẩu lương là gì? Cuối cùng xin chúc những ai có người yêu, phát cẩu lương mỗi ngày nhiều hơn. Mong những “cẩu độc thân” sớm có người yêu.

Hãy thường xuyên truy cập website Blue Sapphire Bình Phú của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Posts

Leave a Comment