Home Tử vi Ara Ara Có Nghĩa Là Gì?
ara-ara-3-a10-bluesapphire-com-vn

Ara Ara Có Nghĩa Là Gì?

by adminbs

Bạn đã bao giờ thấy một nhân vật trong anime hoặc phát trực tuyến nói rằng ara ara? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa thực sự của thuật ngữ “vẹt đuôi dài” thường thấy trong các anime như Kimetsu no Yaiba và Hataraku Saibou.

Ara nghĩa là gì? – Macaw

あ ら あ ら, こ な に ん こ に な っ て

araara, konnani doronko ni natte

Omg, tôi ngập trong bùn!

Tóm tắt Hiển thị Chỉ mục Nội dung

ARA có nghĩa là [ ら]

“Cày” được nói khi bạn bị ấn tượng hoặc ngạc nhiên bởi điều gì đó. Nó được sử dụng chủ yếu bởi phụ nữ.

ara ara không chỉ thể hiện một chút ngạc nhiên, mà còn là một cảm giác đáng yêu. Đôi khi nó có thể được sử dụng để châm biếm, chế giễu và kích động ai đó.

Lưu ý

Cách diễn đạt thành ngữ này nhằm truyền đạt một giọng điệu ngạc nhiên và có thể hàm ý chế giễu. Nó sẽ giống như “oh”, “oh now”, “oh my god” và “oh my god”.

Khi tra từ điển tiếng Nhật, chúng ta định nghĩa ara [あ ら] như sau: oh

Trong trường hợp gạch nối ara ara, chúng ta có thể tìm thấy những từ tương tự, nhưng kết hợp với [し] như một tính từ, có nghĩa là thô ráp, thô ráp, cứng rắn, hoặc hoang dã.

ara-ara-3-a7-bluesapphire-com-vn

Các nghĩa khác nhau của ARA Ara

Thuật ngữ ara khác nhau có thể có nhiều nghĩa, đặc biệt khi nó được viết bằng các chữ tượng hình khác nhau. Nó có thể đề cập đến tên của một con cá hoặc thậm chí là họ của một người.

Ở miền nam Nhật Bản, đặc biệt là vùng Okinawa, các phương ngữ như Miyako và Ryukyu sử dụng từ ara được viết bằng hiragana để chỉ vỏ của trái cây.

ara-ara-3-a7-bluesapphire-com-vn

Khi nào thì sử dụng ARA ARA?

Phụ nữ lớn tuổi thường sử dụng Ara Ara khi họ phát hiện ra rằng vật nuôi, trẻ em hoặc thanh niên đang làm điều gì đó sai trái và cô ấy cho rằng điều đó thật buồn cười hoặc dễ thương.

Lưu ý

Cụm từ này cũng thường được sử dụng để ám chỉ ý định tình dục của phụ nữ. Nhân vật nữ so với nam trẻ hơn.

Nó có thể mang ít hoặc không có ý nghĩa kỳ lạ. Trong mọi trường hợp, tôi sẽ cẩn thận với từ này, vì meme và văn hóa otaku nó củng cố ý nghĩa của từ này nhiều hơn.

Biểu cảm này thường đi kèm với việc đặt tay lên mặt hoặc miệng của nhân vật, nhắm mắt và mỉm cười.

ara-ara-3-a10-bluesapphire-com-vn

ARA Nguồn gốc của ARA là gì?

Biểu thức này khá cũ và có thể được tìm thấy trong nhiều bản ghi từ những năm 1200, nhưng ý nghĩa ban đầu của nó có thể đã rất khác so với ý nghĩa ngày nay.

Cụm từ này thường được sử dụng một cách quyến rũ và phù phiếm, nhưng trên thực tế, nó luôn thường trực trên môi của mọi người, đặc biệt là phụ nữ Nhật Bản. Cho đến tận ngày nay, vì anime và manga, thuật ngữ này đã dần trở nên phổ biến trong vốn từ vựng của giới trẻ.

Mặc dù nguồn gốc chính xác của thuật ngữ này vẫn chưa được biết, nhưng thuật ngữ “Ara Ara” đã xuất hiện trong vô số bộ truyện tranh và anime và trở nên phổ biến trên internet sau năm 2008 thông qua các diễn đàn như 4chan.

Mặc dù thuật ngữ này đã xuất hiện trong anime từ trước năm 2000, nhưng thuật ngữ này gần đây chỉ được sử dụng như một meme, chủ yếu là do các trò chơi TikTok và phát trực tuyến từ các kênh. Nhân vật anime.

Gần đây, vai trò của Kimetsu no Yaiba và Hataraku Saibou cũng chịu trách nhiệm phổ biến hơn nữa biểu hiện ara ara.

ara-ara-3-a6-bluesapphire-com-vn

Nhân vật Ara Ara

Nhắc đến những bộ anime cổ điển và cổ điển, trong Anime Love Hina, nhân vật Mutsumi Otome thường nói rằng ara ara đưa tay lên miệng như một cử chỉ biểu cảm truyền thống.

Các nhân vật nổi bật nhất về biểu cảm là Shinobu của Demon Slayer và Kurumi Tokisaki của Data A Live và Kaguya Sama Love Wars của Kaguya. Các nhân vật trong Hataraku Saibou cũng trở nên phổ biến gần đây.

Một số ký tự thường nói ara ara, và một số ký tự thường sử dụng ara trong câu của họ, nhưng chúng ít phổ biến hơn vì họ thường nói ara ara.

ara-ara-3-a6-bluesapphire-com-vn

Alicia Florence – Aria The Animation;

Benio Yonomori – đính hôn với một người không rõ danh tính;

Elsa Granhilt – Re: Zero;

Jahy – Jahī-sama wa Kujikenai!

Kasumi Tendo – Ranma 1/2;

Kongo Mitsuko – một loại súng ngắn khoa học;

Tokisaki Kurumi – Trận chiến hẹn hò;

Lucoa – Cô hầu rồng của Kobayashi;

Đại thực bào – tế bào làm việc;

Majo – Goblin Slayer;

Mamako Oosuki – Okaa-san Trực tuyến;

Mirajane Strauss – Fairy Tail;

Raphael – Gabriel bỏ học;

Rin Kashii – trò chơi chiến đấu trong 5 giây;

Dì Sato – một cuộc sống hạnh phúc trên đường;

Shinobu – Sát quỷ;

Shizuka Marikawa – Trường trung học của người chết;

ARA ARA Tóm tắt và Video

Thay thế cho biểu thức ARA ARA.

Lưu ý

Biểu hiện ngạc nhiên này rất phổ biến trong tiếng Nhật và bạn có thể đã thấy các cách diễn đạt khác nhau có cùng ý nghĩa, chẳng hạn như:

[Đúng]

[Ali]

[Aah]

あ ら ら ら ら

あ ら あ ら ー

あ り あ り ー

あ り ゃ り ゃ り り ゃ

あ れ ~ ら ~

お や お や あ れ れ ~

あ れ れ

あ れ れ れ れ

あ り ゃ り ゃ

あ ん り ま あ

あ ら や だ

あ ら あ ら ら ー

あ ら あ ら ヒ ュ ヒ ュ ー ね!

あ ら あ ら き げ う う.

あ ら あ ら xem mắt.

ダ メ よ あ ら ら.

Định nghĩa are are

Giống như ara ara, có phải bạn nói điều gì đó khi bạn ngạc nhiên hoặc thất vọng vì một điều gì đó như “nó lại ở đây” không?

Định nghĩa ARAARA KASHIKO [あ]

Ở cuối một bức thư, người ta thường thấy ara ara kashiko bày tỏ suy nghĩ như thế này: Những từ trong bức thư này không đủ để nói lên suy nghĩ của tôi. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này, nhưng cảm ơn bạn vì sự hiểu biết rộng rãi, nồng nhiệt và chân thành của bạn về những gì bạn đang cố gắng truyền đạt.

Trên đây đã giúp các bạn hiểu thêm về từ ara ara cũng như văn hóa Nhật Bản, chúc các bạn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về văn hóa Nhật nhé.

 

Related Posts

Leave a Comment