Home Tổng Hợp Abo là gì? Alpha Beta Omega là gì?
abo-la-gi-a2-bluesapphire

Abo là gì? Alpha Beta Omega là gì?

by adminbs

Nếu bạn là người thích xem phim và đam mê đọc truyện, chắc hẳn bạn đã không ít lần nghe đến Alpha, Beta, Omega, ABO… Trong bài viết hôm nay, Tôi sẽ cùng bạn tìm chữ. Câu trả lời cho câu hỏi Abo là gì? Từ đam mê mời bạn đến với nhau.

1. Abo là gì? Loại đam mê là gì?

Trước khi hiểu Alpha Beta Omega là gì, cần phải hiểu abo là gì. Đam mê là một thể loại truyện có nguồn gốc từ Trung Quốc, đam mỹ là đam mê, đam mỹ là sắc đẹp. Đam mê có nghĩa là đam mê cái đẹp. Từ này bắt nguồn từ từ “tanbi”, có nghĩa tương tự trong tiếng Nhật.

Tên thường gọi của Đam My là Yaoi, Boys love, Shounen-ai.

Truyện, tiểu thuyết và phim lấy đề tài đồng tính nam được gọi chung là thể loại Đam mê. Về cơ bản, đam mê khác với ngôn ngữ tình yêu ở chỗ tình yêu là tình yêu giữa nam và nữ, trong khi đam mê là tình yêu giữa nam và nữ. Vì vậy, các nhân vật chính trong tiểu thuyết ngôn tình đều là nam.

Với sự phát triển bùng nổ của văn học và tiểu thuyết, nhiều thể loại đam mỹ như hiện đại, lịch sử, tương lai, ngang tàng, huyền huyễn đã ra đời.

Thể loại truyện ngôn tình, phim chiếu rạp hiện đang được rất nhiều độc giả ủng hộ. Nếu là bạn nữ, hầu hết những người này sẽ được gọi là Forni, và nếu là độc giả nam, họ sẽ được gọi là Hu Nan. Khi nhắc đến bộ truyện nổi tiếng này, bạn không thể không biết đến những cái tên Thiên Tuyền Tử Phủ, Ma Đạo Tổ Sư, Hệ Thống Tự Chữa Bệnh cho nhân vật phản diện, Thượng Ẩn, Song Trinh, v.v.

Xem thêm: SM là gì? Làm thế nào để kiểm tra mức độ SM của bạn?

2. Alpha Beta Omega là gì?

Alpha Beta Omega (ABO) là một thuật ngữ bắt nguồn từ một thể loại truyện có nguồn gốc từ Châu Âu và Châu Mỹ được gọi là Omegaverse. Omegaverse được cho là của bầy sói. Thủ lĩnh có sức mạnh tập trung nhất được gọi là Alpha, còn Omega là một con sói yếu ớt phải phụ thuộc vào những con sói khác trong đàn để tồn tại. Beta là con sói bình thường trong đàn.

Chúng ta thường đề cập đến loại câu chuyện sử dụng một thế giới mà con người có hai giới tính nhưng ba giới tính như câu chuyện ABO, nhưng tên riêng của nó sẽ là Omegaverse. Vậy Alpha, Beta và Omega như thế nào?

2.1. Alpha là gì?

Như đã đề cập ở trên, Alphas là những nhà lãnh đạo của các nhóm tập trung nhất, và những người được gọi là Alphas cũng có chung những đặc điểm này. Họ là những người mạnh mẽ, hoàn hảo về ngoại hình, thông minh, tình dục, siêu trí tuệ, vóc dáng cường tráng. Alpha dễ dàng bị ảnh hưởng và khiêu khích bởi Omegas.

abo-la-gi-a2-bluesapphire

Alphas được chia thành hai giới tính, Alpha Male và Alpha Female. Nam alpha rất mạnh mẽ trong việc duy trì dòng dõi của mình. Số lượng Alpha cái ít hơn nhiều so với Alpha đực. Các alpha nữ có cả cơ quan sinh dục nam và nữ, nhưng về cơ bản chỉ sử dụng cơ quan sinh dục nam.

Tham khảo thêm: Dolce là gì? dolce là gì trên facebook? phong cách dolce

2.2. Bản beta là gì?

Nếu bạn so sánh Beta với Alpha và Omega, Beta được coi là bình thường. Tuy nhiên, Beta không thể hoặc khó thụ thai, ít bị ảnh hưởng bởi quá trình tiết gonadotropin, và không tiết ra hormone sinh dục. Do đó, Beta không bị ảnh hưởng bởi Alpha và Omega. Ngoài ra còn có hai loại Beta, Beta Male và Beta Female.

2.3. Omega là gì?

Omega là từ dùng để chỉ những người yếu đuối, dễ bị bắt nạt, thường xuyên phải dựa dẫm vào Alpha. Tuy nhiên, bản chất của Omega lại hấp dẫn Alpha, khiến Alpha phải tự nguyện bảo vệ mình. Nếu Alpha và Omega chọn nhau hoàn toàn, Alpha sẽ không đổi Omega với bất kỳ ai, và Omega sẽ chỉ “kết giao” với Alpha đã chọn mình.

Omega được chia thành Omega nam và Omega nữ. Omega nam chỉ chiếm một phần nhỏ trong số omega có thể mang thai. Omegas cái rất dễ sinh và mang thai.

abo-la-gi-a1-bluesapphire

Để đáp ứng nhu cầu đọc của độc giả, ABO xuất hiện ở nhiều thể loại khác nhau như đam mỹ, ABO ngôn tình,… vì ở thể loại Omegavers còn liên quan đến vấn đề thể chất và tâm lý của nhân vật. Là “Biến thái”, Tình dục nên là một thể loại khó viết và dành cho những độc giả sành điệu.

Tham khảo: No pain no gain có nghĩa là gì?

Tôi đã cùng bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi Abo là gì? Hãy tham khảo nhé!

Hãy thường xuyên truy cập website Blue Sapphire Bình Phú của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Posts

Leave a Comment